`

Hãi hùng cảnh núi lửa ở Indonesia phun cột tro cao 5 km

Thứ ba, 15/05/2018 | 20:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chính quyền Indonesia đã phải phát lệnh sơ tán sau khi núi lửa Merapi trên đảo Java phun cột tro bụi cao hơn 5km lên trời.

Sáng ngày 15/5, hàng nghìn người dân sống quanh núi lửa Merapi trên đảo Java Indonesia đã phải sơ tán, di chuyển đến nơi trú ẩn sau khi ngọn núi phun trào vào 7h30 sáng cùng ngày.

.

Nguồn: Instagram

Yogyakarta, thành phố lớn ở gần ngọn núi lửa đã đóng cửa sân bay và hủy 8 chuyến bay để đảm bảo an toàn, hãng hàng không quốc gia AirNav cho biết trong một thông báo.

Cơ quan thiên tai nói rằng đợt hoạt động mới nhất của Merapi là kiểu phun trào phreatic và không nghiêm trọng.

Được biết, Merapi là một trong những núi lửa hoạt động nhiều nhất ở Indonesia. Vụ phun trào năm 2010 khiến 280.000 người phải sơ tán, hơn 350 người thiệt mạng và là đợt phun trào mạnh nhất kể từ năm 1930.

Hãi hùng cảnh núi lửa ở Indonesia phun cột tro cao 5 km - Ảnh 1

Núi lửa phun cột tro cao 5 km, Indonesia sơ tán dân và đóng cửa sân bay. Ảnh: Reuters

Quốc đảo Indonesia gồm hơn 17.000 hòn đảo lớn, nhỏ nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, một vùng địa chất bất ổn rộng lớn, nơi va chạm của các mảng kiến tạo thường xuyên gây ra động đất và hoạt động núi lửa lớn. Indonesia có gần 130 núi lửa đang hoạt động.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hãi hùng cảnh núi lửa ở Indonesia phun cột tro cao 5 km tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
núi lửa phun tràonúi lửa indonesiaNúi lửaQuốc đảo Indonesiasơ tán
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức