`

Hai nữ sinh mặc áo dài với quần đùi chụp ảnh "hối hận", mong nhà trường bảo vệ

Thứ hai, 31/12/2018 | 19:59 GMT+7

Trong bản tường trình, hai nữ sinh mặc quần đùi áo dài tạo dáng phản cảm đã rất hối hận về hành động của mình và mong được nhà trường bảo vệ.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh hai nữ sinh viên sư phạm mặc áo dài, quần đùi tạo dáng trước mặt tiền Trường Đại học Sư phạm TP.HCM được đăng tải trên “Trang cộng đồng của sinh viên sư phạm” đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Ngay sau khi bức ảnh đăng tải, nhiều người chỉ trích việc ăn mặc và tạo dáng như thế ngay tại một ngôi trường sư phạm lớn hàng đầu cả nước là phản cảm và không phù hợp.

Hình ảnh 2 nữ sinh được nhiều người cho là phản cảm và không phù hợp với môi trường sư phạm 

Chiều 29/12, một lãnh đạo trường Đại học Sư phạm TP.HCM xác nhận, hai sinh viên chụp ảnh trên hiện là sinh viên năm cuối của trường. Loạt ảnh được sinh viên tự thuê người bên ngoài vào chụp với mục đích làm kỷ yếu để kỷ niệm cho ngày tốt nghiệp.

Sau khi hình ảnh được phát tán trên mạng, gây nhiều ý kiến trái chiều, nhà trường đã liên lạc với sinh viên đăng ảnh để yêu cầu gỡ ảnh xuống. Đồng thời, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu hai sinh viên chụp hình làm bản tường trình.

Theo đó, hai nữ sinh viên bận áo dài, quần đùi này đã không kiểm soát được hình ảnh vì nhờ người khác chụp nên ảnh đã bị phát tán. Cũng trong bản tường trình của mình, hai nữ sinh viên đã hiểu và nhận thức sâu sắc được chụp hình như thế là không phù hợp. Hai sinh viên mong được bảo vệ.

Chia sẻ trên Báo Người Lao Động, ông Lâm Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Phát triển khởi nghiệp - cho rằng đây là sự việc đáng tiếc, 2 nữ sinh rất cầu thị và nhận thức được kiểu chụp hình như thế là không phù hợp.

"Tôi cho với quan điểm giáo dục, cần lắm những cái nhìn biện chứng, khách quan, công tâm để hướng các em đến những ứng xử tích cực; các em cần được hỗ trợ về mặt tinh thần để tránh những cú sốc tâm lý trước diễn biến trong những ngày qua", ông Lâm Thanh Minh cho hay.

Trong khi đó, một lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP. HCM cũng cho hay đây là sự việc đáng tiếc do các nữ sinh viên chỉ bột phát mà không ý thức được đầy đủ mức độ ảnh hưởng từ việc làm của mình. Trường đã nhắc nhở và các em cũng đã nhận khuyết điểm của mình. Do đó, trường rất mong dư luận công tâm và cho các em cơ hội để sửa sai.

Qua đây, nhà trường cũng nhận trách nhiệm ở góc độ quản lý và giáo dục sinh viên, tăng cường hơn nữa việc giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của sinh viên về những ứng xử văn minh, phù hợp với chuẩn nghề nghiệp.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai nữ sinh mặc áo dài với quần đùi chụp ảnh "hối hận", mong nhà trường bảo vệ tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
áo dàiPhản cảmăn mặc phản cảmmặc áo dài với quần đùichụp ảnh kỉ yếuảnh kỉ yếu phản cảm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức