`

Hai ông lớn Audi và Airbus bắt tay làm taxi bay

Thứ sáu, 16/03/2018 | 18:36 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Porches từng bày tỏ quan tâm đến các loại xe bay, nhưng Audi cùng đối tác của mình là Airbus đã đi trước một bước khi giới thiệu mẫu Pop.Up Next.

Ra mắt tại Geneva Motor Show 2018, Pop.Up Next là mô hình dự án mà Audi và Italdesign từng tuyên bố cách đây một năm, cũng tại sự kiện này.

Mô hình lần này còn có thêm khả năng tự lái trên mặt đất, bằng cách sử dụng công nghệ mà Audi đang phát triển cho các mẫu xe tự lái khác của hãng trong tương lai. Audi cũng là công ty mẹ của Italdesign trong tập đoàn Volkswagen.

Hai ông lớn Audi và Airbus bắt tay làm taxi bay trên bầu trời. 

Pop.Up Next chạy bằng động cơ điện, có thể đi được quãng đường bộ gần 50 km sau mỗi lần sạc đầy. Khi ở trên không, mẫu xe được trang bị mô-đun bay phát triển bởi Airbus, và bay hơn 130 km cho mỗi lần sạc đầy. Bên trong được tích hợp màn hình 49 inch điều khiển bằng giọng nói

Nhiều chuyên gia cũng như đối tượng từ các ngành đã được tham vấn trong quá trình nghiên cứu phát triển xe, bao gồm các chính quyền thành phố, nhà hoạch định đô thị, thậm chí là chuyên gia xã hội học.

Hiện chưa rõ thời điểm chính thức ra mắt cũng như giá bán của sản phẩm này.

Cùng với Audi, Airbus và Italdesign cũng góp phần trong quá trình thiết kế để Pop.Up Next nhẹ nhàng, hoạt động hiệu quả hơn. Thách thức lớn nhất là làm sao để bộ phận trạm sạc có thể kết nối nhịp nhàng khi hoạt động trên bộ và trên không.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai ông lớn Audi và Airbus bắt tay làm taxi bay tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Audiairbusbắt taytaxi bayPorches
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức