`

Hải Phòng: Triệt phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

Chủ nhật, 03/06/2018 | 10:50 GMT+7

Đối tượng khai nhận đã mua và chế tạo các thiết bị công nghệ siêu nhỏ có thể nghe gọi rồi cho học sinh, sinh viên thuê để gian lận trong thi cử với giá 100.000 - 150.000 đồng/ngày. 

Mới đây, ngày 2/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá đường dây cung cấp các thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử.

Đối tượng Thành- Chủ cửa hàng bán thiết bị công nghệ siêu nhỏ để gian lận trong thi cử. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, qua công tác điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một đường dây chuyên cung cấp các thiết bị điện cho tử học sinh, sinh viên để gian lận trong các kỳ thi tại địa bàn phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Đến 17h ngày 1/6, Phòng PA83 và Công an phường Dư Hàng Kênh bất ngờ ập vào của hàng kinh doanh đồ điện tử tại số 9/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân do Đào Trung Thành (26 tuổi) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người đang trao đổi để thuê các thiết bị điện tử công nghệ cao nghi dùng để gian lận thi cử. Chủ cửa hàng là Đào Trung Thành không cung cấp được các loại giấy phép liên quan đến hoạt động kinh doanh hộ cá thể và giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa đang kinh doanh. Đồng thời, thu giữ 400 micro, 300 viên pin 1,55 V, 16 bộ tai nghe cùng một số thiết bị khác.

Theo lời khai ban đầu, Đào Trung Thành thú nhận đã mua và chế tạo các thiết bị công nghệ siêu nhỏ có thể nghe gọi rồi cho học sinh, sinh viên thuê để gian lận trong thi cử. Mỗi bộ thiết bị này được cho thuê với giá 100.000 - 150.000 đồng/ngày. Người thuê chỉ cần dùng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... để đặt cọc.

Được biết, với những chiếc tai nghe siêu nhỏ và micro được giấu trong các lớp quần áo, thí sinh có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng: Triệt phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
triệt pháđường dâythiết bịcông nghệthi cử
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức