`

Hai trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Tây Indonesia

Thứ tư, 19/08/2020 | 15:14 GMT+7

Hai trận động đất mạnh, không sâu dưới biển đã làm rung chuyển miền tây Indonesia hôm 19/8 khiến người dân hoảng loạn.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết trận động đất mạnh 6,8 độ Richter với độ sâu 10 km (6.2 dặm) dưới đáy biển.

Hiện tượng này xảy ra tại trung tâm tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra, cách phía tây-tây nam của thành phố Bengkulu 144,5 km (89,6 dặm), Cục Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết. Ngoài ra, một số tỉnh xung quanh đảo cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất này.

Ngay sau đó khoảng 6 phút, trận động đất tương tự ập đến với cường độ 6,9 độ Richter đã làm rung chuyển Jakarta, nhưng không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra vì các trận động đất xảy ra tương đối nông.

Hai trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Tây Indonesia  - Ảnh 1

Hai trận động đất mạnh mới xảy ra tại miền Tây Indonesia. Nguồn ảnh: Deccan Herald


Một người dân Bengkulu viết trên Twitter: “Chúng tôi bị đánh thức bởi những trận động đất rung lắc mạnh lặp đi lặp lại vào lúc bình minh,“ Buộc chúng tôi phải chạy ra khỏi nhà.”

Indonesia, một quần đảo rộng lớn với 270 triệu dân, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi động đất, núi lửa phun trào và sóng thần vì có vị trí nằm trên “Vành đai lửa”, một vòng cung của núi lửa và đường đứt gãy ở lưu vực Thái Bình Dương.

Bích Thảo (Theo The Associated Press)

Bạn đang đọc bài viết Hai trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Tây Indonesia tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Indonesiađộng đấtmiền Tây
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức