`

Hai trường ĐH được cho là không hợp tác để thẩm định đã phản ứng thế nào?

Thứ hai, 04/12/2017 | 13:49 GMT+7

Liên quan đến công tác kiểm định chất lượng giáo dục, có 2 cơ sở giáo dục đại học không hợp tác để thực hiện thẩm định là ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội.

Theo thông tin từ Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết hiện đã có 208 cơ sở giáo dục đại học được thẩm định và xác nhận các điều kiện đảm bảo chất lượng năm 2017.

Trong đó, có 2 cơ sở giáo dục đại học không hợp tác để thực hiện thẩm định là ĐH Tôn Đức Thắng và ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội.

GS Đinh Văn Tiến - Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội cho hay, sở dĩ trường không đồng ý kiểm định là bởi vì phía nhà trường đã chuẩn bị các thủ tục để đánh giá chất lượng nội bộ từ tháng 3 và chuẩn bị thực hiện đánh giá bởi các tổ chức kiểm định độc lập bên ngoài trong đầu năm 2018 phù hợp hơn là trung tâm kiểm định thuộc ĐH Đà Nẵng.

Đồng thời, nhà trường cũng đã gửi công văn đến Bộ GD&ĐT trình bày rõ việc này.

Về phía ĐH Tôn Đức Thắng, đại diện nhà trường cho hay “Giữa tháng 11 vừa qua, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ GD&ĐT do Phó Chánh thanh tra Đặng Thị Thu Huyền dẫn đầu đã có 2 ngày làm việc với nhà trường về các điều kiện tuyển sinh và đảm bảo chất lượng của trường.

Cuối tháng 11, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM yêu cầu thực hiện thẩm định về các điều kiện đảm bảo chất lượng của trường theo phân công Bộ GD&ĐT.

Nội dung của hai đợt kiểm tra giống nhau đều bao gồm các khía cạnh như: Diện tích đất, sàn xây dựng, thư viện, quy mô sinh viên, đội ngũ giảng viên cơ hữu...

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã có công văn báo cáo với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, nếu cùng nội dung thì nên dùng kết quả thanh tra đã có".

Cả hai trường đều khẳng định không hề từ chối công tá kiểm định.

Theo đó, hiện có bốn tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục được Bộ GD&ĐT giao phó bao gồm: Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội; Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai trường ĐH được cho là không hợp tác để thẩm định đã phản ứng thế nào? tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kiểm định chất lượng giáo dụcgiáo dụcbộ giáo dục và đào tạokiểm định giáo dục
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức