`

Hàn Quốc: Rơi trực thăng quân sự, 5 người thiệt mạng

Thứ ba, 17/07/2018 | 20:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng vừa xảy ra gần sân bay quân sự ở thành phố Pohang (Hàn Quốc), khiến 5 người lính thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Vào chiều 17/7, chiếc trực thăng này đang bay thử ở Pohang sau quá trình sửa chữa thì rơi từ độ cao 10m và bốc cháy dữ dội.

5 trong 6 lính thủy đánh bộ có mặt trên khoang đã bị thiệt mạng, người còn lại bị thương nặng và bất tỉnh đã được đưa đến bệnh viện đại học Ulsan gần đó để điều trị.

Trực thăng MUH Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Người bị thương được xác nhận danh tính là Trung tá Thủy quân Lục chiến có họ Kim, bất tỉnh khi ông được đưa đến bệnh viện vào lúc 3 giờ 57, theo các quan chức. Họ cũng cho biết ông Kim bị thương nặng ở vùng mặt và hai đầu gối.

Chiếc trực thăng gặp nạn được xác định là MUH-1, phiên bản dành cho lính thủy đánh bộ phát triển từ mẫu KUH-1 bởi tập đoàn công nghiệp hàng không Hàn Quốc (KAI). Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã nhận được những chiếc máy bay này từ tháng 1 năm nay.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, họ sẽ thành lập một ủy ban điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn này.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Rơi trực thăng quân sự, 5 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trực thăngMáy baybị rơithương vong
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức