`

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc, Nhật Bản về tiền ảo

Thứ ba, 09/01/2018 | 13:47 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chủ tịch Ủy ban Các dịch vụ tài chính (FSC) của Hàn Quốc Choi Jong-ku cho hay, vào cuối tháng 12 vừa qua, các thứ trưởng tài chính của ba nước này đã trao đổi các quan điểm về kiểm soát tiền điện tử tại Hàn Quốc.

Ngày 8/1, Chủ tịch Ủy ban Các dịch vụ tài chính (FSC) của Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang tìm cách hợp tác sâu hơn với các đối tác tại Trung Quốc và Nhật Bản trong việc ngăn chặn các giao dịch tiền ảo mang tính đầu cơ.

Phát biểu với báo giới, ông Choi Jong-ku cho hay, Hàn Quốc muốn thiết lập một hệ thống hợp tác chi tiết với Trung Quốc và Nhật Bản. Đồng thời, ông Choi Jong-ku cũng cảnh báo về một xu hướng "không có lý trí" đầu tư vào các đồng tiền điện tử, cho rằng "một cơn sốt đầu tư mang tính đầu cơ vào các đồng tiền điện tử đang diễn ra.

Ông Choi Jong-ku  cảnh báo, các đồng tiền ảo không thể đóng vai trò như một phương tiện thanh toán. Ảnh: TTXVN 

Được biết, ngày 80/1, Cơ quan tài chính Hàn Quốc đã thông báo về việc điều tra đối với sáu ngân hàng cung cấp tài khoản tiền ảo trong bối cảnh lo ngại về sự gia tăng tội phạm.

Cụ thể, việc điều tra sẽ được áp dụng đối với ngân hàng Woori, Kookmin, Shinhan, NongHyup, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc và Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 8/1 đến ngày 11/1.

Cả sáu ngân hàng này đều cung cấp tài khoản tiền kỹ thuật số cho khách hàng để tham gia vào giao dịch tiền ảo.

Cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) sẽ kiểm tra xem liệu các ngân hàng này có tuân thủ đúng các quy định về chống rửa tiền cũng như việc sử dụng tên thật cho các tài khoản hay không.

Việc thanh tra này nhằm mục đích đưa ra những hướng dẫn cho các ngân hàng và không phải là kết quả của bất kỳ một hành vi sai trái bị nghi ngờ nào, ông Choi jong-ku cho biết.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc, Nhật Bản về tiền ảo tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàn quốctiền ảoBitcoinhợp táctrung quốcNhật Bản
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức