`

Hàn Quốc: Ứng viên tổng thống bị truy tố vì cưỡng hiếp nhân viên

Thứ tư, 11/04/2018 | 20:57 GMT+7

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc đã truy tố ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình.

Văn phòng Công tố đã tiến hành điều tra ông Ahn Hee-jung sau khi nữ trợ lý Kim Ji-eun trả lời phỏng vấn trên truyền hình nói rằng ông đã cưỡng hiếp cô 4 lần kể từ khi thuê cô làm việc hồi tháng 6/2017 và cô đã không thể từ chối sếp của mình. Cô Kim từng là trợ lý nhân sự của ông Ahn trước khi trở thành trợ lý các vấn đề dân sự.

Ông Ahn Hee-jung bị cáo buộc vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình. Ảnh: SCMP

Sau lời tố cáo trên, ông Ahn đã từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và đưa ra lời xin lỗi chính thức, song vẫn khẳng định rằng mối quan hệ này "dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên".

Tuy nhiên, Văn phòng Công tố cho biết các lời khai của nạn nhân và nhân chứng là những bằng chứng cho thấy ông phạm tội.

Trong khi đó, một người phụ nữ thứ hai đã xuất hiện và tố cáo ông Ahn, ít lâu sau khi cô Kim lên tiếng. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết trường hợp của người này thiếu bằng chứng thuyết phục. Ông Ahn sẽ được tại ngoại vì tòa án đã bác đề xuất của cơ quan công tố về việc bắt giữ ông.

Ông Ahn vốn là người có sự ủng hộ lớn của giới trẻ và các cử tri tự do. Trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng Dân chủ chọn ứng cử viên tổng thống năm 2017, ông Ahn chỉ đứng sau ông Moon và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho cuộc bầu cử tiếp theo.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Ứng viên tổng thống bị truy tố vì cưỡng hiếp nhân viên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hàn quốcứng viên tổng thốngtổng thốnglạm dụng tình dục
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức