`

Hàng chục ruộng hoa hồng chết trước ngày 20/10, người dân "trắng tay"

Thứ ba, 17/10/2017 | 20:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau những trận mưa kéo dài vừa qua, hàng chục ruộng hoa hồng ở Mê Linh (Hà Nội) bị chết. Nhiều hộ dân rơi vào tình trạng "tay trắng" vì đây là những ruộng hoa chuẩn bị thu hoạch phục vụ dịp 20/10.

Huyện Mê Linh không chỉ nổi tiếng là quê hương của Hai Bà Trưng anh hùng mà nơi đây còn nổi tiếng là nơi có quy mô trồng hoa và đẹp nhất của Hà Nội. Tuy nhiên, sau ảnh hưởng của liên tiếp những trận bão vừa qua, người dân cũng chịu nhiều thiệt hại nặng nề. 

Xót xa trước cảnh ruộng trồng hoa hồng bị hỏng  trơ trụi không một lá xanh hoa đỏ.(Ảnh: Nguyễn Nhật)
Cận cảnh ruộng trồng hoa hồng bị chết hoàn toàn bởi ngập úng lâu ngày (Ảnh : Nguyễn Nhật)
Hàng đống cây hoa hồng bị chết được người dân “ vớt xác” lên bờ ruộng (Ảnh: Nguyễn Nhật)

Nhiều ruộng trồng hoa hồng bị chết hoàn toàn, không còn biện pháp khắc phục. Người dân chỉ còn biết đau xót bỏ lại ruộng, tiếc cho công chăm công bón cây chờ ngày cắt hoa chuẩn bị cho dịp 20/10 cận kề và dịp Tết sắp đến.

Bà Bảy đang thu hoạch những bông hoa hồng ít ỏi. Ảnh: Nguyễn Nhật

Bà Nguyễn Thị Bảy (xã Hạ Lộ, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết: Vừa qua do mưa nhiều và liên tiếp làm cho cây bị rụng lá. May mà nhà bác còn thoát được nước cho ruộng, nếu không thì cũng bị ngập úng chết hết như các ruộng nhà khác, không thu được bông nào.

Nguyễn Nhật

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục ruộng hoa hồng chết trước ngày 20/10, người dân "trắng tay" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mê LinhHà nộihoa hồng20/10
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức