`

Hàng loạt các sàn giao dịch tiền ảo tại Nhật Bản bị phạt

Thứ năm, 08/03/2018 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chính phủ Nhật Bản vừa đưa ra hàng loạt thông báo phạt và tạm dừng hoạt động đối với nhiều sàn giao dịch tiền ảo.

Hôm nay (8/3), chính phủ Nhật Bản vừa đưa ra nhiều thông báo phạt đối với các sàn giao dịch tiền ảo, buộc một vài trong số đó phải tạm dừng hoạt động trong nỗ lực tăng cường bảo vệ người tiêu dùng sau scandal hacker chiếm đoạt 530 triệu USD từ Coincheck.

Cơ quan kiểm soát dịch vụ tài chính của Nhật (FSA) đã đưa ra thông báo yêu cầu cải thiện chất lượng dịch vụ tới Coincheck và 6 sàn giao dịch tiền ảo khác. Cơ quan này cũng đã yêu cầu các sàn Bit Station và FSHO phải tạm dừng hoạt động trong 1 tháng kể từ hôm nay, theo như thông cáo mới nhất mà cơ quan này đưa ra.

Hàng loạt các sàn giao dịch tiền ảo tại Nhật Bản bị phạt. 

FSA nói rằng Coincheck thiếu các biện pháp quản lý rủi ro nội bộ, bao gồm các cơ chế chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, và yêu cầu sàn giao dịch này cũng như 6 sàn khác phải nhanh chóng khắc phục và nâng cao độ bảo mật của mình.

Hiện đã có 16 sàn đăng ký với các nhà chức trách, trong khi đó có 16 sàn khác, bao gồm Coincheck được phép hoạt động trong khi đơn xin phép của họ đang chờ xét duyệt. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt các sàn giao dịch tiền ảo tại Nhật Bản bị phạt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiền ảoNhật Bảnbị phạtsàn giao dịch
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức