`

Hàng trăm người đau buồn tiễn đưa bé trai Tây Ban Nha tử vong vì ngã xuống hố sâu 100m

Thứ hai, 28/01/2019 | 13:00 GMT+7

Hàng trăm người thân và bạn bè của gia đình bé trai Julen 2 tuổi ngã xuống hố sâu 100m ở Tây Ban Nha đã có mặt ở nghĩa trang tại El Palo, Malaga để tham dự lễ tang của cậu bé.

Express hôm 27/1 cho hay, cha mẹ Julen là Jose và Vicky đã ôm mặt đau đớn và động viên nhau  trước sự ra đi của cậu con trai thứ hai.

Julen an nghỉ cạnh anh trai Oliver, người qua đời vào năm 2017, khi mới 3 tuổi do bị bệnh tim.

Cha mẹ của Julen đau đớn tiễn biệt con trai tại nghĩa trang El Palo, Malaga, phía nam Tây Ban Nha. Ảnh: Rex

Cậu bé Julen bị ngã xuống hố sâu hơn 100 m, rộng chỉ 25 cm hôm 13/1, khi đang chơi ở nhà một người thân. Lúc cậu bé đang chơi, anh Jose (cha của Julen) đang theo dõi con mình, tuy nhiên, sau đó ông bận việc và nhờ người chị họ trông coi cậu bé. Thấy Julen đi khá xa, người chị họ đuổi theo nhưng tới nơi thì cậu bé đã bị lọt xuống dưới hố sâu.

Gia đình ban đầu cố gắng cứu cậu bé nhưng sau đó phát hiện ra hố rất sâu nên đã gọi điện thoại báo cảnh sát.

100 chuyên gia cứu hộ cùng các thợ mỏ, với sự hỗ trợ của các máy móc và thiết bị, đã nỗ lực xuyên ngày đêm để đào hầm cứu cậu bé nhưng bất thành. Thi thể của Julen được tìm thấy sáng 26/1, gần hai tuần sau đó.

Chiếc hố tại Malaga, Tây Ban Nha, nơi cậu bé 2 tuổi Julen rơi xuống. Ảnh: BBC

Theo giới chức, chiếc hố trên do một doanh nhân khoan nhưng không lấp lại. Họ đang mở cuộc điều tra để xác định các trách nhiệm pháp lý liên quan đến cái chết của đứa trẻ. Một cuộc khám nghiệm tử thi đã được tiến hành và kết quả sẽ được gửi cho thẩm phán đang điều tra vụ việc.

Thủ tướng Pedro Sanchez viết trên Twitter: "Cả Tây Ban Nha cảm nhận được nỗi buồn vô hạn của gia đình Julen. Chúng tôi đã theo sát từng bước tiến của cuộc tìm kiếm cậu bé. Chúng tôi sẽ luôn trân trọng nỗ lực không biết mệt mỏi của những người đã tìm kiếm cậu bé suốt những ngày qua. Xin được gửi lời động viên và chia sẻ của tôi tới cha mẹ và những người thân yêu của cậu bé".

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người đau buồn tiễn đưa bé trai Tây Ban Nha tử vong vì ngã xuống hố sâu 100m tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tây Ban Nhatai nạntai nạn hố sâutai nạn hố sâuđám tang
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức