`

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành

Thứ năm, 20/09/2018 | 21:53 GMT+7

Nhiều nhà hảo tâm, nhóm từ thiện đã đến Bệnh viện Nhi T.Ư phát quà cứu trợ và ủng hộ tiền cho người nhà bệnh nhi không may bị cháy hết tài sản sau vụ cháy tại đường Đê La Thành.

Chiều 20/9, hàng trăm người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương tập trung tại Hội trường của bệnh viện để nhận các phần quà từ thiện từ các nhà hảo tâm.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 1

Sau khi biết tin xảy ra vụ cháy gần cổng bệnh Nhi T.Ư, nhiều nhà hảo tâm, nhóm từ thiện đã đến ủng hộ và trao quà cứu trợ những người dân bị cháy hết tài sản.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 2

Hàng trăm phần quà như: Mỳ tôm, nước suối, sữa, bánh mỳ... để hỗ trợ cho các gia đình bệnh nhi.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 3

Rất đông người nhà bệnh nhi có mặt tại hội trường J (Bệnh viện Nhi T.Ư) để nhận quà từ các nhà hảo tâm.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 5

Một nhóm từ thiện đến từ Thái Bình chuyển những phần quà đến tận tay những gia đình bệnh nhi bị ảnh hưởng của vụ cháy vừa qua.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 6

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Chúng tôi chỉ biết làm hết sức mình để hỗ trợ cho các gia đình bệnh nhi trong vụ cháy”, anh Văn (36 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 7

Anh Nguyễn Mạnh Hiệu cùng những người bạn từ xã Tân Đệ (Vũ Thư, Thái Bình) và anh em hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội đã đến ủng hộ và trao quà hỗ trợ các gia đình bệnh nhi. "Sau khi nghe tin vụ cháy ở Đê La Thành ảnh hưởng trực tiếp tới một số bà con đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, anh em chúng tôi tập hợp lại một chút quà chia sẻ khó khăn cùng bà con, một ít mỳ tôm, nước suối và một chút tiền nho nhỏ. Chúng tôi cũng xuất phát từ tâm thôi, có ít thì mình ủng hộ ít, sau này biết đâu có nữa thì mình lại tiếp tục lên ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn", anh Hiệu nói.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 8

Chị Cao Thị Tuyết (48 tuổi) cùng nhóm bạn của mình đã vào từng phòng bệnh để ủng hộ tiền và trao quà cho các gia đình bệnh Nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Tuyết chia sẻ: "Mục đích của chúng tôi là “Lá lành đùm lá rách”, quyên góp cho các gia đình nạn nhân vụ cháy ở trên đường Đê La Thành. Chúng tôi quyên góp được số tiền 13.500.000 đồng để phát cho các bệnh nhân, trong đó có 5 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành - Ảnh 9

Nhận suất quà trên tay nhiều người vẫn không khỏi xúc động. “Nếu giờ không nhận được những suất từ thiện này, bố con tôi cũng không biết kiếm gì ăn. Chút tiền ăn để dành đã bị lửa đốt cháy hết rồi", một thân nhân người bệnh xúc động nói.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9 xảy ra vụ cháytại khu vực sau số nhà 889 đường La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội). Sau đó, ngọn lửa bùng lên nhanh chóng rồi lan sang 8 nhà liền kề ở mặt đường La Thành (từ số nhà 891 đến 907 và khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương).

Theo UBND quận Đống Đa, 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.

Xuân Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm phần quà hỗ trợ người nhà bệnh nhân sau cháy lớn ở Đê La Thành tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ cháy Đê La Thànhhỏa hoạnvụ cháybệnh nhânbệnh viện Nhi t.ưtừ thiệnhảo tâm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức