`

Hành động đẹp: Người thầy giáo hiến thận cho học trò

Thứ năm, 16/08/2018 | 18:30 GMT+7

Cậu học trò nhỏ Kaden Koebcke (lớp 6, bang Georgia, Mỹ) đã nhận được một món quà vô cùng ý nghĩa từ người thầy giáo dạy công nghệ của mình.

Thầy William Wilkinson (44 tuổi), một giáo viên tại Trường Grace Christian (Thành phố Powder Springs, bang Georgia) đã có một quyết định khiến mọi người đều ngưỡng mộ: Hiến thận cho cậu học trò của mình - Kaden Koebcke.

Chân dung người thầy có nghĩa cử cao đẹp. Ảnh: Fox News

Kaden mắc bệnh thận từ khi lên 2 tuổi. Trước đó, lúc cậu bé Kaden lên 5 tuổi đã lần đầu tiên được ghép thận từ cha nhưng ca phẫu thuật không thành công. "Tình hình sức khỏe của con trở nên quá tệ nên các bác sĩ phải lấy quả thận ra khỏi cơ thể chỉ 5 ngày kể từ khi đưa vào" - Kaden Koebcke kể.

Gần như tuyệt vọng, gia đình Kaden đã tìm kiếm sự giúp đỡ qua trang facebook "Tìm thận cho Kaden". Trang facebook này cũng ghi rõ "Do tình trạng đặc biệt, Kaden không thể nhận thận từ người hiến đã qua đời, nên cậu bé rất cần một người đang sống hiến thận."

Cuộc sống không phải lọc máu là điều Kaden mong ước từ lâu. Ảnh: Fox News

Bà Cami, mẹ của Kaden, cho biết bà không bao giờ quên ngày thầy Wilkinson đến thăm gia đình và thông báo đã có người hiến thận phù hợp. "Tôi nghĩ mọi người muốn biết đó là ai?, thầy giáo nói. Chúng tôi đáp: vâng chúng tôi muốn biết rõ để nói lời cảm ơn", Cami chia sẻ với Fox News.

"Vâng, người đó chính là tôi", thầy Wilkinson nói. Bà Cami và gia đình cảm thấy rất hạnh phúc và dường như không thể tin vào tai mình.

Kaden và gia đình đã vô cùng vui mừng khi biết tin có người hiến thận phù hợp. Ảnh: Facebook

Koebcke kỳ vọng đợt phẫu thuật cấy ghép thận lần này sẽ thành công để có cuộc sống bình thường sau 10 năm phải liên tục vào bệnh viện điều trị. “Con thật sự không biết phải nói gì và đã bật khóc vì sung sướng khi biết tin có người hiến tạng phù hợp. Cảm ơn thầy”, Koebcke cho biết.

Hiện nay ca phẫu thuật của thầy Wilkinson đã được thực hiện  và các chỉ số quan trọng đã ổn định trong suốt quá trình thực hiện. Thận hiến đã được đưa qua bệnh viện khác và họ đang trong quá trình đưa thận vào cơ thể bệnh nhi.

Minh Phạm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hành động đẹp: Người thầy giáo hiến thận cho học trò tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thầy giáohình ảnh đẹp.hiến thậnhọc tròbang Georgiamỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức