`

Hậu Cyber Monday, ông chủ Amazon trụ vững "ngôi vị" giàu nhất thế giới

Thứ tư, 29/11/2017 | 09:32 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Trong năm qua, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 60%, đưa tài sản vốn hóa của ông Jeff Bezos vượt xa so với tỷ phú Bill Gates. Hãng bán lẻ này đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng 21 % trong năm tới.

Trong năm qua, Amazon tạo được ấn tượng tốt với thị trường và leo lên vị trí dẫn đầu trong ngành mua sắm trực tuyến và bán lẻ. Được dẫn dắt bởi tỷ phú Jeff Bezos, cổ phiếu Amazon đã tăng 60% kể từ đầu tháng 1 trước kỳ vọng về doanh thu kỷ lục mùa bán hàng cuối năm.

Giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh trong năm qua.

Theo Forbes, tính đến cuối ngày 28/11, giá trị tài sản của tỷ phú Jeff Bezos là 100,2 tỷ USD trong khi tổng tài sản của tỷ phú Bill Gates là 89,6 tỷ USD.

Hãng phân tích Adobe đánh giá, doanh số bán hàng trực tuyến Black Friday trong dịp đã tăng gần 17 % so với năm ngoái đã giúp giá cổ phiếu của Amazon cũng như nhiều hãng bán lẻ khác tăng lên.

Trong hội nghị thường niên vừa được Amazon tổ chức, các nhà đầu tư bày tỏ tin tưởng về sự đổi mới, linh hoạt về giá cả và vận dụng công nghệ của công ty này. Họ cho rằng việc vận dụng dữ liệu đám mây cùng các công nghệ tiên tiến hàng đầu sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt.

Chuyên gia phân tích Heath Terry nhận định, giá cổ phiếu Amazon sẽ tăng từ 1.300 USD lên 1.450 USD trong năm tới, tức tăng 21 %. Ông cho biết, Amazon dang tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách, vượt qua các phạm trù truyền thống, phá vỡ các lĩnh vực bị đóng khung như chăm sóc sức khỏe, truyền thông. Vừa qua, Amazon đã mua lại Whole Foods Market, đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khoẻ.

Minh Thư (Theo CNBC)

Bạn đang đọc bài viết Hậu Cyber Monday, ông chủ Amazon trụ vững "ngôi vị" giàu nhất thế giới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Jeff BezosTỷ phúbill gates
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức