`

Hiệu trưởng kêu gọi "đừng tặng hoa hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11”

Thứ năm, 15/11/2018 | 21:12 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

"Tặng phong bì nhân ngày 20/11" là chuyện tế nhị nhưng lại đang được thầy Đào Tuấn Đạt cùng các giáo viên của Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) kêu gọi học sinh và phụ huynh.

Mới đây, trên trang cá nhân, thầy Đào Tuấn Đạt – Hiệu trưởng trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) truyền đi thông điệp: “Hãy tặng chúng tôi nhiều “phong bì" nhân ngày 20/11” khiến không ít người bất ngờ. Thế nhưng, các giáo viên của trường lại không hề tỏ ra bất ngờ mà cũng đồng loạt phát đi thông điệp này.

Cụ thể, trên trang cá nhân, thầy Đạt chia sẻ: “Hãy tặng chúng tôi nhiều "phong bì" nhân ngày 20/11!

Đừng tặng hoa, đừng tặng quà mà hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11!

Chúng tôi muốn nhân dịp này, dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng, cùng với số tiền chúng tôi gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở bờ hồ... để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Món quà không lớn, nhưng là một chút ấm áp của chúng tôi gửi tới các đồng nghiệp và các em học sinh ở Pù Nhi nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Sự sẻ chia không lớn, nhưng là chút động viên tinh thần nho nhỏ trước bao khó khăn mà các thầy cô và các em học sinh trải qua hàng ngày ở nơi miền núi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa, nơi tiếp giáp với Lào.

Chính các thầy cô giáo, các em học sinh, các anh bộ đội biên phòng và bà con ở nơi đây ngày ngày bước chân trên những nẻo đường biên giới, ghi những bước chân son giữ chủ quyền đất nước một cách tự nhiên, không đòi hỏi, không khẩu hiệu. Bằng tất cả tấm lòng chúng ta biết ơn họ!”.

Thầy Đào Tuấn Đạt - Hiệu trưởng trường Anhxtanh (Hà Nội) - Ảnh: Người Đưa Tin

Nói về lý do đưa ra thông điệp trên, lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh cho biết, tâm lý của phụ huynh và học sinh, trong Ngày Nhà giáo Việt Nam thường gửi tới các thầy cô những lời chúc, bó hoa để tri ân.

Thầy và nhiều giáo viên khác trong trường thấy tiền mua hoa đó có thể làm được nhiều việc có ích.

“Chi bằng phát động mọi người thay hoa bằng phong bì. Sau đó, giáo viên trong trường sẽ gây quỹ, cùng phụ huynh lên kế hoạch cho những chuyến từ thiện. Cụ thể, chúng tôi sẽ mua chăn ấm để tặng cho những đồng nghiệp của mình đang công tác ở vùng khó khăn”- thầy Đạt nói.

Các em học sinh của trường Anhxtanh lên Bờ Hồ để hát rong kêu gọi ủng hộ - Ảnh: Tiền Phong

Các em làm bánh để bán lấy tiền gây quỹ - Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh, những giờ qua, học sinh, phụ huynh trong trường hưởng ứng nhiệt tình phong trào này.

Vui nhất là học sinh của thầy đã tự tay lên những kế hoạch, làm việc hăng say và trách nhiệm để kiếm tiền cho chuyến thăm học sinh và giáo viên ở Phù Nhi sắp tới. Có lớp ra Bờ Hồ để hát rong, bán hàng. Có lớp làm các món ăn vặt để bán ở công viên, trước cổng trường học.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hiệu trưởng kêu gọi "đừng tặng hoa hãy tặng chúng tôi thật nhiều phong bì nhân ngày 20/11” tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộiphong bìngày nhà giáongày 20/11tặng phong bì
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức