`

H&M xin lỗi vì hình ảnh quảng cáo mang thông điệp phản cảm

Thứ ba, 09/01/2018 | 15:11 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

H&M quảng cáo sản phẩm áo hoodie dành cho trẻ em đã nhận về làn sóng chỉ trích dữ dội khi sử dụng mẫu nhí với dòng chữ phản cảm trên áo.

Ngày 8/1, H&M - thương hiệu "thời trang ăn liền" Thụy Điển lên tiếng xin lỗi vì hình ảnh quảng bá sản phẩm bị cho là phân biệt chủng tộc trên website bán hàng tại Anh khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Cụ thể, hãng này đã sử dụng người mẫu nhí da đen mặc chiếc áo in dòng chữ “coolest monkey in the jungle" (chú khỉ ngầu nhất trong rừng). Bên cạnh đó là 2 mẫu nhí da trắng, một mặc áo hình thú không in chữ, một mặc áo in hình hổ kèm dòng chữ “survival expert” (chuyên gia sinh tồn).

Hình ảnh mẫu nhí da đen mặc áo in chữ "Chú khỉ ngầu nhất trong rừng"

“Monkey” (con khỉ) trong lịch sử là từ mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc đối với người da đen, gợi đến sự ám ảnh mà những người da màu phải chịu đựng vài thế kỷ trước.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì đã xúc phạm mọi người với hình ảnh chụp mẫu áo hoodie trẻ em của mình. Hình ảnh trên đều đã được gỡ khỏi tất cả các kênh trực tuyến của chúng tôi và sản phẩm đó sẽ không được bán tại Mỹ", H&M nhanh chóng lên tiếng sau phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng Twitter và một số mạng xã hội khác.

H&M công khai xin lỗi vì hình ảnh quảng cáo mang thông điệp phản cảm

Hiện tại, hình ảnh mẫu nhí da đen đã bị gỡ khỏi website bán hàng của H&M, còn hai mẫu áo do mẫu da trắng còn lại vẫn được giữ lại.

Tuy vậy, lời xin lỗi và động thái trên khó có thể làm vừa lòng những người đang phẫn nỗ không hiểu tại sao hãng thời trang này lại làm thế ngay từ đầu. 

Ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng The Weeknd - nhân vật từng hợp tác với H&M - đăng tải lên Twitter nói rằng anh cảm thấy "sốc và xấu hổ" bởi hình ảnh đó và sẽ dừng làm việc với công ty này. 

Một số người dùng Twitter cho rằng tác giả của những hình ảnh này có thể là một người thiếu hiểu biết về văn hoá. Dù có dân số da đen khá lớn, Thụy Điển từng bị chỉ trích mạnh mẽ vì cho phép văn hoá phân biệt chủng tộc trong quá khứ. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết H&M xin lỗi vì hình ảnh quảng cáo mang thông điệp phản cảm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
H&MThời trangxin lỗiquảng cáoquần áo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức