`

Ho ra máu liên tục vì uống thuốc còn nguyên vỏ

Chủ nhật, 17/06/2018 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Y tế sức khỏe

Người đàn ông được đưa vào bệnh vện cấp cứu trong tình trạng đau họng, ho ra máu liên tục. Các bác sĩ gắp ra được trọn vẹn viên thuốc còn nguyên vỏ ở phế quản bệnh nhân.

Thông tin từ BV Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, các bác sĩ tại đây vừa nội soi gắp thành công dị vật "đi lạc" vào phế quản cho một bệnh nhân. Dị vật là một viên thuốc còn nguyên vỏ.

Sáng 17/6, TS-BS Nguyễn Đình Phú, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết thông tin trên.

Hình ảnh viên thuốc được gắp ra. Ảnh BVCC.

Trước đó, ông PVP (59 tuổi, ở TP.HCM) được đưa vào BV trong tình trạng đau họng và ho ra máu liên tục. Chưa hết, lượng đàm và máu tăng dần. Người nhà cho biết trước khi nhập viện, ông P. bị cảm và uống nhiều loại thuốc cùng lúc.

Tại khoa Hô hấp BV Nhân Dân 115, bác sĩ ghi nhận bệnh nhân tỉnh, ho, đàm vàng, phổi ran ngáy. Trước đó mấy ngày, bệnh nhân cũng đã nội soi dạ dày nhưng không phát hiện có gì bất thường nên bác sĩ Khoa Hô hấp quyết định nội soi phế quản cho bệnh nhân.

Thông qua nội soi, các bác sĩ tìm thấy viên thuốc có bao phim ở phế quản bệnh nhân. Sau khi gắp ra được trọn vẹn viên thuốc cùng bao phim, bệnh nhân không bị chảy máu sau khi soi, hết ho.

ThS-BS Huỳnh Thị Chiêu Oanh, Trưởng khoa Hô hấp BV Nhân dân 115, khuyên hết sức cẩn thận khi uống thuốc, đặc biệt khi phải uống nhiều loại thuốc cùng lúc bởi rất dễ nuốt viên thuốc chưa bóc vỏ. 

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ho ra máu liên tục vì uống thuốc còn nguyên vỏ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cấp cứuuống thuốc nguyên vỏđau họngBác Sĩphế quảnho ra máu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức