`

Học viên cai nghiện bị "chết lâm sàng" bất thường nghi do thắt cổ

Chủ nhật, 08/04/2018 | 19:28 GMT+7

Một học viên cai nghiện ở Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục & Lao động Xã hội Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng "chết lâm sàng" với một vết thắt ở cổ.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Võ Quốc Trang (SN 1993, thôn Tân Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện anh Trang đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Theo người nhà nạn nhân, khoảng 10h30 ngày 7/4, gia đình nhận được điện thoại báo anh Trang thắt cổ tại Trung tâm và hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên. Sau khi nhận được tin dữ, ngay lập tức gia đình vào Bệnh viện Cẩm Xuyên thì được biết anh Trang đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, trong tình trạng nguy kịch.

Ông Võ Quốc Tâm (cha học viên Trang) cho biết, Trang bị cưỡng chế đưa vào Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục & Lao động Xã hội Hà Tĩnh để cai nghiện, thời gian chữa trị bắt buộc là 24 tháng. Thời gian nay, gia đình vào thăm nom thì thấy anh Trang bình thường, không có vấn đề gì.

“Nhìn vết thương trên cổ con trai tôi, chúng tôi nghi ngờ có vấn đề gì đó bất thường”, ông Tâm cho hay.

Bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: VTC News

Cũng theo ông Tâm: “Vào đêm 7/4, biết con tôi đã chết não không thể cứu sống, đại diện Ban giám đốc Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục Lao động - Xã hội tỉnh Hà Tĩnh là ông Lê Đình Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm đã đến bệnh viện có thương lượng với gia đình tôi là sẽ hỗ trợ gia đình tôi 50 triệu đồng lo mai táng. Họ đã viết giấy nói sẽ hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho con trai. Nhưng sau khi Công an đến làm việc họ lại nói chỉ hỗ trợ 8 triệu đồng tiền mai táng phí và nói không có trách nhiệm gì hết”.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Sỹ- Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh- Giáo dục Lao động- Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 22/12/2017, Trang được đưa đến trung tâm với kết quả kiểm tra sức khỏe là dương tính với ma túy. Trong thời gian ở trung tâm, học viên Trang được thực hiện quy trình cắt cơn giải độc theo phác đồ điều trị tại bệnh xá, rồi được chuyển về khu quản lý giáo dục lao động trị liệu phục hồi.

Khoảng 9h ngày 7/4/2018, học viên cùng phòng của Trang đi gặp thân nhân trở về thì phát hiện Trang đã dùng dây rút quần đùi buộc vào song sắt cửa sổ phòng treo cổ tự tử. Ngay lập tức, cán bộ trực đã hô hoán, gọi cán bộ y tế và các học viên khác cắt dây, đỡ học viên xuống và thực hiện sơ cứu tại chỗ.

Đến 9h40, xe cấp cứu chở Trang ra Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên rồi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cứu chữa; tuy nhiên, đến nay học viên chưa tỉnh và có nguy cơ tử vong cao.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Học viên cai nghiện bị "chết lâm sàng" bất thường nghi do thắt cổ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cai nghiệnchết lâm sànghà tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức