Hội Luật gia tỉnh Đắk Nông: Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm

Thứ bảy, 02/11/2019 | 19:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Trong thời gian qua, Hội Luật gia tỉnh Đắk Nông  đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.

Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Hội Luật gia tỉnh Đắk Nông có gần 300 hội viên, hoạt động ở 4 Huyện hội và 9 chi hội trực thuộc. Trong đó có 100% hội viên là Đảng viên; 95% hội viên cán bộ đương chức; hội viên có trình độ đại học và sau đại học chiếm 98%.

Trong thời gian qua, Hội Luật gia tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Góp ý, xây dựng pháp luật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thành lập trung tâm Tư vấn pháp lý; triển khai đề án xã hội hóa công tác giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân...

Thông qua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các luật gia đang công tác tại các cơ quan tư pháp đã thẩm định gần 400 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương và góp ý hàng trăm văn bản của các cấp chính quyền...

Tuy nhiên, hoạt động của Hội Luật gia tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua vẫn còn nhiều hạn chế, chưa đi vào chiều sâu, công tác phát triển tổ chức Hội còn chậm, phát triển được ít hội viên... Hội Luật gia tỉnh tiếp tục đề ra phương hướng đổi mới, sáng tạo và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Văn Tâm

Bài đăng trên báo giấy Đời sống& Pháp luật số 173

tin tuc tin tức Hội luật gia Việt Nam thời sự pháp luật
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức