`

Hôm nay (11/11) Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội

Thứ bảy, 11/11/2017 | 07:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo kế hoạch, ngày 11/11, sau phiên họp của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời Đà Nẵng lên đường ra Hà Nội.

Vào trưa ngày 10/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Đà Nẵng, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC Việt Nam 2017 và chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến 12/11.

Sau khi đến Đà Nẵng, ngay trong chiều 10/11, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu ấn tượng tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh tế APEC. Trong bài phát biểu, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Nước Mỹ đã sẵn sàng để làm việc với tất cả các nhà lãnh đạo có mặt tại đây. Chúng tôi sẵn sàng quan hệ đối tác với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, công bằng, cùng tôn trọng và cùng có lợi”.

Theo kế hoạch ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Cũng trong chiều 10/11, Tổng thống Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế và các nước thành viên ASEAN đã tham dự Hội nghị Đối thoại của các lãnh đạo và Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì.

Theo kế hoạch, ngày 11/11, sau phiên họp của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, ông Donald Trump sẽ rời Đà Nẵng lên đường ra Hà Nội.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Chuyến thăm diễn ra ngay trong năm cầm quyền đầu tiên của ông Donald Trump, thể hiện sự coi trọng quan hệ với Việt Nam, tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục phát triển tích cực, đặc biệt sau chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ thành công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (29-31/5/2017).

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (11/11) Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộitổng thống Mỹtổng thống TrumpDonald TrumpĐà Nẵngapec
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức