`

Hồng Ánh, Vũ Cát Tường cùng các nghệ sĩ trẻ kêu gọi gìn giữ hát Bội

Thứ sáu, 02/02/2018 | 14:00 GMT+7

Dự án "Vẽ Về Hát Bội” đã diễn ra với sự đầu tư nghiêm túc và nhiệt huyết của những người trẻ tuổi mong muốn lan toả hát Bội - môn nghệ thuật đặc sắc đang dần bị mai một.

Từ ý tưởng đầu tiên là một buổi triển lãm nho nhỏ, ấm cúng giữa các hoạ sĩ trẻ, chỉ sau một thời gian ngắn, “Vẽ về Hát Bội” đã trở thành một dự án với sự đầu tư nghiêm túc và nhiệt huyết của những người trẻ tuổi với mong muốn lan toả tiếng chuông ngân về hát bội – một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Dự án “Vẽ về Hát Bội” khởi điểm với 40 hoạ sĩ người Việt trẻ bắt đầu bởi sự rung cảm sau những chia sẻ đầy trăn trở của Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Bằng Phi – Nhà hát bội học tài hoa, về việc hát bội đang chứng kiến sự đào thải nghiệt ngã của thời đại, dù đây là một loại hình nghệ thuật văn hoá đặc sắc.

Ngay trong buổi ra mắt dự án tối qua, buổi triển lãm đã được khai mạc với những tác phẩm trưng bày đa dạng, độc đáo và bằng nhiều chất liệu. Đó là sự cảm nhận, góc nhìn của những người trẻ về Hát bội – loại hình nghệ thuật vô cùng đặc sắc của nước nhà.

Hồng Ánh.

Có mặt tại buổi triển lãm, nữ diễn viên Hồng Ánh bày tỏ sự bất ngờ và xúc động khi dõi theo những tâm huyết mà các nghệ sĩ trẻ dành cho Hát bội. Hồng Ánh chia sẻ: “Đúng là trong thời đại hiện nay, hát bội cũng như một số loại âm nhạc cổ truyền khác của Việt Nam đang rơi vào tình trạng mai một vì không còn nhiều người theo, truyền bá và gìn giữ. Tuy nhiên, với dự án này của các bạn trẻ, Hồng Ánh có niềm tin rằng hát bội vẫn sẽ “sống” – theo một cách khác, vẫn giữ được những giá trị truyền thống nhưng được khoác lên lớp áo mới hơn, trẻ hơn, và có thể dễ dàng tiếp cận hơn với các bạn trẻ.

Nữ diễn viên tỏ ra thích thú khi ngắm nhìn các tác phẩm được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại của ngày nay như tranh 3D, kỹ thuật tạo hình khối độc đáo nhằm tôn vinh hát bội.

Nữ ca sĩ Vũ Cát Tường cũng nằm trong số những người trẻ tham gia sự kiện. Vũ Cát Tường cũng tỏ vẻ bất ngờ khi “lọt” vào không gian trưng bày với những tác phẩm đầy sự sáng tạo và nhiều tâm huyết.

Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường bộc bạch cô tìm đến đây vì nhận được lời mời từ một người bạn và cũng vì sự tò mò. Để rồi khi tìm đến với chương trình, tham quan triển lãm, thưởng thức biểu diễn một số trích đoạn tuồng cổ, nữ nghệ sĩ cảm thấy nhiều thú vị và trân trọng hát bội nhiều hơn.

“Là người trẻ, nhu cầu và cơ hội được tiếp cận các loại hình nghệ thuật truyền thống lâu đời của dân tộc thật sự không nhiều. Tường nghĩ với tâm huyết này của các bạn, hát bội sẽ có sự nhìn nhận đúng hơn. Người trẻ như Tường cũng sẽ thấy yêu hơn nghệ thuật nước nhà và các nghệ sĩ, họa sĩ dành nhiều tâm huyết cho hát bội cũng sẽ có thêm niềm khích lệ để sáng tạo và cống hiến…” - Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hồng Ánh, Vũ Cát Tường cùng các nghệ sĩ trẻ kêu gọi gìn giữ hát Bội tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồng Ánhvũ cát tườngnghệ sĩ trẻhát bộivăn hóa truyền thống
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức