`

Hướng dẫn các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Thứ sáu, 13/07/2018 | 11:24 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Từ ngày 19/7, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển qua hình thức trực tuyến. Trước đó, các em học sinh sẽ được điều chỉnh "nháp" để tránh sai xót.

Theo quy chế tuyển sinh 2018, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất bằng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018 hoặc dùng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 đến 17h ngày 28/7.

Ngoài ra, thí sinh có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký; điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký; thêm nguyện vọng mới.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến:

- Bước 1: Thí sinh truy cập vào hệ thống được cung cấp: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

sau đó điền thông tin đăng nhập theo đúng tài khoản cá nhân đã được cung cấp trước đó.

- Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước đăng nhập trên phần mềm thi THPT quốc gia 2018, thí sinh lựa chọn chức năng thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đã được cài sẵn trên menu của hệ thống ngay phía dưới của mục tra cứu.

- Bước 3: Thí sinh tiến hành sửa, điều chỉnh nguyện vọng bằng cách nhấn nút "chỉnh sửa nguyện vọng" ở bên tay phải màn hình.

Lúc này, màn hình xuất hiện bảng cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh chọn các trường chức năng chưa thông tin cần điều chỉnh để tiến hành thay đổi.

Lưu ý, để xóa một nguyện vọng thí sinh chỉ cần nhấn nút xóa trên màn hình hiển thị thông tin đăng ký nguyện vọng.

Khi có popup xác nhận xóa lựa chọn, nếu muốn xóa bỏ nguyện vọng bạn chỉ cần nhấn nút OK là được. Trường hợp không xóa hãy ấn cancel để loại bỏ lựa chọn này.

Với các thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng chỉ cần nhấn nút mũi tên để di chuyển.

- Bước 4: Sau khi hoàn thành việc chỉnh sửa thông tin, thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin" để hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký trước đó. Thí sinh nhập mã OTP này và nhấn "Xác nhận đăng ký".

- Bước 5: Sau khi nhấn "Xác nhận đăng ký" hệ thống tiếp tục gửi yêu cầu xác thực để chắc chắn điều chỉnh của thí sinh. Nhấn nút OK để dữ liệu đã điều chỉnh được lưu vào hệ thống. Nếu không muốn điều chỉnh, nhấn cancel để hủy bỏ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn các bước điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hướng dẫnđiều chỉnhnguyện vọngĐKXTtrực tuyếnxét tuyểnTHPT quốc giaBộ GD-ĐT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức