`

IS tuyển mộ công dân Anh nhằm tấn công London

Thứ sáu, 29/07/2016 | 07:26 GMT+7

(ĐSPL) - Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện đang tuyển mộ các công dân Anh để lên kế hoạch tấn công vào thủ đô London.

TTXVN dẫn tin RT cho biết, một kẻ tuyển mộ của IS đã hướng dẫn một nhà báo nằm vùng của tờ "The Sun" cách lên kế hoạch tấn công tại một khu vực đông đúc ở London, đồng thời gửi cho nhà báo này các tin nhắn được mã hóa thông qua ứng dụng Telegram trong hai tháng.

Nhà báo này được cho là đã nhận lệnh tấn công các điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng như tháp Big Ben hay Cầu London, sau đó là một trung tâm mua sắm lớn ở thủ đô.

Hai cảnh sát làm nhiệm vụ trước tháp đồng hồ Big Ben.

Trong một tin nhắn, kẻ tuyển mộ trên nói: "Nếu bạn thành công ở những địa điểm này, thiệt hại cho chúng sẽ vô cùng lớn. Hãy học tập từ vụ Nice. Lấy một chiếc xe và đỗ ở nơi có nhiều người, cũng như một khẩu súng có thể sử dụng cùng lúc đó". Theo báo trên, các tin nhắn được cho là gửi đi theo lệnh của một kẻ chiêu mộ hàng đầu của IS. Nhà báo này cũng được hướng dẫn cách chế tạo bom, kiếm những vật liệu có sẵn, trong đó có bình ga và pháo hoa, để chế tạo một quả bom xe.

"The Sun" cho biết các bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra đã được chuyển cho lực lượng cảnh sát chống khủng bố và Cơ quan Tình báo Nội địa Anh (MI5).

Hôm 27/7, tờ Thanh Niên dẫn tin the Mirror cho hay, những hình ảnh đe dọa tấn công vào thủ đô London và các thủ đô khác cũng đã được đăng tải trên Telegram.

Theo đó, London được cho là nằm trong số những mục tiêu tấn công tiếp theo của các phần tử cực đoan; thủ đô Washington, Mỹ cũng nằm trong danh sách này. Trong lời đe dọa nước Mỹ, hình ảnh tượng Nữ thần Tự do ở New York bị đốt cháy nhưng lại để dòng chữ "Washington soon" (tạm dịch: Sớm muộn là đến lượt Washington) ở bên dưới. Theo The Mirror, những hình ảnh về lời đe dọa trên không rõ có đáng tin cậy hay không.

Theo VietNamPlus, hôm 25/7, ga tàu điện ngầm Golders Green ở London (Anh) đã phải đóng cửa sau khi phát hiện một chiếc xe bỏ không khả nghi ngay bên ngoài khu vực ga.

Người phát ngôn Sở Giao thông London xác nhận ga tàu điện nằm ở khu vực đông người Do Thái sinh sống này đã buộc phải đóng cửa vì cảnh báo an ninh.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Sk9cjwvCn9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết IS tuyển mộ công dân Anh nhằm tấn công London tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phòng GD-ĐT thị xã Hồng LĩnhPanameranhà nước Hồi giáo tự xưngđêm nhạc đỉnh caoIS

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức