`

Israel dội bom đài truyền hình ở Gaza

Thứ ba, 13/11/2018 | 08:54 GMT+7

Cuộc không kích đã phá hủy tòa nhà đài truyền hình tại thành phố Gaza và gây thiệt hại những tòa nhà gần đó.

Theo tin từ các quan chức Palestine và nhân chứng, ngày 12/11 máy bay chiến đấu của Israel đã ném bom trường quay đài truyền hình của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas tại Dải Gaza, Palestine trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa hai bên biên giới đang nổ ra.

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong cuộc không kích vào đài truyền hình Al-Aqsa của Hamas. Cuộc không kích đã phá hủy tòa nhà đài truyền hình tại thành phố Gaza và gây thiệt hại những tòa nhà gần đó.

Israel dội bom đài truyền hình ở Gaza. Ảnh: EPA

Các nhân chứng cho hay, nhiều cư dân địa phương đã chạy trốn sau khi Israel kêu gọi sơ tán và phóng ít nhất 5 tên lửa không nổ để cảnh báo.

Trước đó,  ngày 19/8, Israel đã cho đóng cửa tuyến đường đi bộ giữa nước này vào Dải Gaza sau khi xảy ra nhiều vụ biểu tình dẫn đến xô xát gây thương vong tại khu vực biên giới trong hai ngày cuối tuần.

Quyết định đóng cửa trên của Israel được đưa ra bất chấp các nỗ lực hòa giải của Ai Cập và Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Được biết, căng thẳng đang leo thang kéo dài dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza với các cuộc biểu tình của người Palestine biểu tình dọc biên giới từ ngày 30/3 sau khi Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem (Giê-ru-xa-lem).

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Israel dội bom đài truyền hình ở Gaza tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dội bomIsraelcăng thẳnggaza
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức