`

Kẻ buôn ma túy khai ra vợ để cùng nhau chết

Thứ hai, 20/08/2018 | 16:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Vì mâu thuẫn trong việc mất 50 triệu đồng nên Và Tồng Cu, trú tại Nghệ An nghi ngờ vợ là người chỉ cho bộ đội biên phòng chỗ cất ma túy. Bị cáo này nhiều lần khẳng định vợ có biết và giúp sức giấu ma túy. Hắn phải khai thêm vợ vì muốn “chết thì cùng chết”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 14/2/2018, Và Tồng Cu (SN 1978), trú tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang ở nhà thì có một người đàn ông đến giới thiệu là Lầu Xử, trú tại Phôn Xa Vẳn (Lào) và đặt vấn đề nhờ bán hộ ma túy.

Xử nói sẽ để ma túy lại cho Cu khi nào bán xong thì đến lấy tiền. Mỗi bánh heroin bán giá 130 triệu đồng, nếu bán được giá 140 triệu đồng thì số tiền lời là của Cu. Nghe mức tiền lời cao, Cu đã đồng ý.

Đến 19h cùng ngày, Xử đến và đưa cho Và Tồng Cu một túi màu hồng bên trong có chứa 3 bánh , 360 viên hồng phiến, 1 khẩu súng, 5 viên đạn và 1 quả lựu đạn. Lầu Xử dặn Cu, viên hồng phiến là để cho thêm nếu ai mua cả 3 bánh, còn giá bán lẻ thì 25.000đồng/viên. Kiểm hàng xong, Cu nói vợ là Lâu Y M. cất đi. 

Vào 4h ngày 25/2, tổ công tác đồn Biên phòng Nậm Càn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn và đội Phòng chống ma túy, cục Hải quan tỉnh Nghệ An đã kiểm tra tại nhà Và Bá Cu phát hiện một túi màu hồng bên trong có chứa 3 bánh heroin, 360 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 5 viên đạn và 1 quả lựu đạn.

Kẻ buôn ma túy khai ra vợ để cùng nhau chết - Ảnh 1

Và Tồng Cu tại phiên tòa. 

Ngày 20/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Và Tồng Cu về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tại phiên tòa, bị cáo Cu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Cu khai nhận, vợ có biết Cu buôn ma túy, thời điểm kiểm hàng vợ bị cáo có nhìn thấy. Vợ Cu là người trực tiếp cất ma túy. Tuy nhiên tại bản lời khai của Lâu Y M., người phụ nữ này nói không biết Cu buôn ma túy và cũng không biết người buôn ma túy là ai.

Một lần nữa, Và Tồng Cu khẳng định Lầu Y M. có biết chồng cất giấu ma túy. Chủ tọa có hỏi Cu, giữa bị cáo và vợ có mâu thuẫn gì không? Tồng Cu cho biết, trước đó hai vợ chồng bán trâu bò được 50 triệu đồng và quyết định để dành phòng khi có việc cần dùng. Nhưng khi Tồng Cu cần tiền tìm không thấy đâu. Bị cáo hỏi vợ thì M. trả lời không biết nên hai vợ chồng có cãi nhau. “Vợ có biết việc bị cáo mua bán ma túy, còn giúp bị cáo cất giấu. Bị cáo phải khai vợ ra, chết thì cùng chết”, bị cáo Cu bình thản nói.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Cu là đặc biệt nghiêm trọng, cần có một bản án nghiêm khắc để giáo dục bị cáo thành công dân có ích và phòng ngừa chung. Tại phiên tòa, Cu có khai nhận, quá trình bị cáo cất giấu ma túy vợ bị cáo có biết, tuy nhiên Lầu Y M. không thừa nhận hành vi trên nên không có căn cứ để xử lý.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Và Tồng Cu mức án chung thân về tội Mua bán trái phép ma túy, 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp bản án, Và Tồng Cu phải chịu mức án tù chung thân.

Hà Hằng

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Kẻ buôn ma túy khai ra vợ để cùng nhau chết tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Anheroinma túychung thânvợ chồng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức