`

Kết quả chấm thẩm định môn Ngữ văn ở Sơn La: Bài thi 8,5 điểm giảm còn 4 điểm

Thứ tư, 25/07/2018 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Kết quả chấm thẩm định 110 bài thi môn Ngữ văn tại Sơn La cho thấy 42 bài thi có thay đổi điểm, trong đó có bài điểm thấp hơn 4,5 điểm so với chấm lần đầu.

Cuối giờ chiều ngày 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã cập nhật bảng thống kê các thí sinh có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn Ngữ văn và có thông báo cho những thí sinh có điểm thi chênh lệch.

Hội đồng chấm thẩm định đã tiến hành chấm 110 bài thi môn Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 42 bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định, trong đó có 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chẩm lần đầu từ 1,0 điểm trở lên. Trong số này có 1 bài có điểm thấp hơn 3 điểm và 1 bài là 4,5 điểm so với chấm lần đầu. Còn lại là 30 bài từ 0,25 đến 0,75 điểm.

Danh sách điểm sau khi chấm thẩm định môn Ngữ văn ở Sơn La. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trước đó, ngày 23/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ thực tế và theo quy chế, Tổ công tác Bộ GDĐT đã tiến hành các bước xử lý phù hợp.

Cụ thể, đối với bài thi môn Ngữ văn, Tổ công tác đã đối chiếu điểm thi trên bài thi của tất cả thí sinh với biểu kết quả chấm thi được in ra từ phần mềm hỗ trợ chấm (điểm đã nhập vào máy). Kết quả sau khi đối chiếu, cơ bản điểm ghi trên bài thi môn Ngữ văn với điểm trên máy tính giống nhau. Tuy nhiên, 17 bài thi có sự khác nhau giữa điểm ghi trên bài thi và điểm đã nhập vào máy (chênh lệch từ 0,25 đến 2 điểm).

Tổ công tác yêu cầu Hội đồng thi Sở GD-ĐT Sơn La tiến hành rà soát, đối chiếu, sửa chữa lại sai sót về việc nhập điểm của 17 bài thi môn Ngữ văn nói trên. Tiếp tục rà soát biểu điểm đã công bố toàn bộ điểm môn Ngữ văn với kết quả trên từng bài thi. Nếu có sai sót, đề nghị cập nhật sửa chữa và thông báo cho thí sinh được biết. Bên cạnh đó, Hội đồng chấm thẩm định đã tiến hành chấm thẩm định 110 bài thi môn Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu điểm cao bất thường theo quy định của Quy chế thi.

Hội đồng chấm thẩm định quyết định đối với môn Văn: Sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi môn ngữ văn để thay thế cho kết quả chấm các bài thi này do Hội đồng thi Sở GD-ĐT đã công bố ngày 11/7/2018. Kết quả chấm thẩm định của 110 bài này được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018.

Với các bài thi trắc nghiệm: Tạm thời vẫn công nhận kết quả thi các môn trắc nghiệm của các thí sinh đã được công bố ngày 11/7/2018; Kết quả này tạm thời vẫn được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2018 theo quy chế.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kết quả chấm thẩm định môn Ngữ văn ở Sơn La: Bài thi 8,5 điểm giảm còn 4 điểm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sơn Lađiểm thichấm thẩm địnhmôn Ngữ văn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức