`

Khách trở dạ khi tàu đang leo đèo, nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công

Thứ tư, 05/09/2018 | 18:49 GMT+7

Khi tàu đang chạy lên đèo Hải Vân thì tiếp viên phụ trách toa xe số 6 báo có hành khách đang trở dạ. Tổ tàu SE6 đã hỗ trợ sản phụ vượt cạn thành công.

Nhân viên tàu SE6 hỗ trợ hành khách sinh con an toàn - Ảnh Báo Giao thông

Lúc 3h30 sáng 5/9, khi tàu SE6 chạy đến khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam, nhân viên phụ trách toa 6, Tạ Thị Dần, nhận thấy sản phụ Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An) tại giường 38 có dấu hiệu trở dạ nên thông báo với trưởng tàu.

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo, không thể chờ để đưa xuống ga Huế, nên tổ nhân viên đã chuẩn bị các vật dụng y tế, nước ấm... để hỗ trợ hành khách sinh con. Nhân viên Tạ Thị Dần là người trực tiếp đỡ đẻ.

Sau khi được trợ giúp, sản phụ Anh đã sinh một bé gái nặng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui của gia đình và tổ công tác trên tàu. Chị Anh cho biết đang cùng em chồng từ ga Biên Hòa về quê ở Nghệ An chờ sinh.

Chị Nguyễn Thị Anh hạnh phúc vì đã sinh con an toàn với sự hỗ trợ của nhân viên trên tàu SE6 - Ảnh: Báo Giao thông

Anh Đặng Văn Thảo, em chồng chị Anh đi cùng, xúc động: “Đây là đứa con đầu lòng của anh chị tôi. May mắn được các anh chị trên tàu giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của tổ tàu giúp chị tôi sinh cháu “mẹ tròn con vuông”.

Sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Hai mẹ con chị Anh đã được đưa vào bệnh viện ở Huế ngay khi tàu đến ga.

Quỳnh Chi  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khách trở dạ khi tàu đang leo đèo, nhân viên đường sắt đỡ đẻ thành công tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trở dạ trên tàusản phụđỡ đẻ thành công
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức