`

Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long

Thứ ba, 09/09/2014 | 19:00 GMT+7

Bay ở tầm thấp, thủy phi cơ sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị độc đáo khi ngắm nhìn di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long từ trên cao.

Sáng nay (9/9), Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu chính thức khai trương dịch vụ thủy phi cơ du lịch tại Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là lần đầu tiên, thủy phi cơ được đưa vào khai thác du lịch tại Việt Nam với chặng bay ngắn, có lộ trình từ Hà Nội - Quảng Ninh và bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long.

Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 1
Thủy phi cơ tiến vào bến tàu Tuần Châu bên cạnh những con tàu du lịch đang tiến ra vịnh Hạ Long.

Bắt đầu từ ngày mai 10/9, hai chiếc thủy phi của Hàng không Hải Âu sẽ có 1 - 3 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Hạ Long, 5 - 10 chuyến bay ngắm cảnh trên vịnh Hạ Long. Thời gian cho mỗi chuyến bay vận tải giữa Hà Nội - Hạ Long là gần 30 phút. Còn các chuyến bay ngắm cảnh từ Hà Nội - Hạ Long sẽ có nhiều thời gian hơn.

Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 2

Vịnh Hạ Long nhìn từ thủy phi cơ.

Ngoài chặng ngắn giữa Hạ Long - Hà Nội, khi giảm bớt số khách, thủy phi cơ có thể thực hiện các chuyến bay thẳng giữa hai điểm bất kỳ ở trên đất liền và biển đảo Việt Nam hoặc bay qua các nước trong khu vực như Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia… Bên cạnh khai thác du lịch, Hàng không Hải Âu có dịch vụ cho thuê đối với các nhân, tổ chức bay chuyên dụng nội địa hoặc đi nước ngoài.

Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 3

Bến đỗ của thủy phi cơ tại đảo Tuần Châu.

Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 4
Thủy phi cơ lướt trên mặt vịnh Hạ Long chuẩn bị cất cánh trực chỉ về Hà Nội. Thời gian cho mỗi chuyến bay khoảng 30 phút.
Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 5
Lần đầu tiên có thủy phi cơ tại vịnh Hạ Long, người dân trên đảo Tuần Châu chờ từ sáng sớm tranh thủ lúc thủy phi cơ lên bờ nạp nhiên liệu để chụp ảnh kỷ niệm.
Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 6
Thủy phi cơ được bơm bổ sung nhiên liệu sau mỗi chuyến bay khứ hồi.
Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long - Ảnh 7
Buồng lái của thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX có hai chỗ ngồi dành cho tổ bay. Hiện tại việc điều khiển các thủy cơ ở Hàng không Hải Âu do phi công người nước ngoài đảm nhận.
Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại máy bay hiện đại bậc nhất hiện nay, do Công ty Cessna thuộc tập đoàn Textron của Hoa Kỳ sản xuất tại thành phố Wichita, bang Kansas, lắp phao thuỷ phi cơ của Công ty Wipaire tại thành phố Saint Paul, bang Minnesota. Máy bay có 12 chỗ ngồi sang trọng có cửa sổ rộng rãi, giúp hành khách có thể thoải mái ngắm cảnh, chụp ảnh từ độ cao 500 - 3000 mét so với mực nước biển. Ngoài 2 chiếc phi cơ hiện có, chiếc thủy phi cơ thứ 3 sẽ được Hàng không Hải Âu đưa về Việt Nam cuối tháng 11.2014 để mở rộng dịch vụ du lịch thủy phi cơ tới TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Dự kiến năm 2015, Hàng không Hải Âu mở thêm các điểm ở miền Trung và các chuyến bay quốc tế.
Bạn đang đọc bài viết Khai trương dịch vụ bay thủy phi cơ ngắm Vịnh Hạ Long tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thủy phi cơvịnh hạ longHàng không Hải Âutàu Tuần Châuchuyến baytin tuc
THEO THANH NIÊN

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh