`

Khăn lụa Khaisilk thực chất làm từ polyester

Thứ tư, 13/12/2017 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Khăn lụa Khaisilk gắn mác "Made in China"

Kết quả giám định chất lượng của cơ quan chức năng cho thấy, một số mẫu sản phẩm của Khaisilk cho kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố về sản phẩm.

Ngày 12/12, Bộ Công Thương đã ban hành Kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức, thường được biết đến với tên gọi Tập đoàn Khaisilk. Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may cho thấy không có thành phần lụa như công bố trên nhãn mác khiến nhiều người bất ngờ.

Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của công ty này.

Một thông tin đáng lưu ý là giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Khaisilk cho thấy, kết quả kiểm tra khác (không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm ("100% silk").

Khăn lụa Khaisilk thực chất làm từ polyester - Ảnh 1

Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy một số sản phẩm Khaisilk không có từ Silk. Ảnh: Bizlive

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, 7/10 mẫu sản phẩm của Khaisilk có kết quả kiểm tra khác với các thông tin công bố về thành phần. Theo đó, có 6 sản phẩm được công bố là "100% silk" nhưng thực tế là "100% polyester" hoặc có "vải nền là polyamide" và "hoa văn là polyester/rayon". Ngoài ra, có 1 sản phẩm được công bố là "100 pashmina" nhưng thực tế là "49,9% rayon, 35,3% acrylic và 14,8% là wool".

Liên quan đến việc kiểm tra doanh nghiệp Khaisilk, sáng 13/12, một thành viên thuộc thành phần đoàn kiểm tra xin được giấu tên tiết lộ trên báo Tri thức trực tuyến rằng để đi đến kết luận về thành phần lụa, đoàn kiểm tra đã phải đấu tranh khá gay gắt với doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp cho rằng sản phẩm có lụa và giải thích rất nhiều các vấn đề khác với đoàn kiểm tra, nhưng kết quả giám định thì lại không như vậy.Đoàn kiểm tra phải kiểm định kết quả một cách rõ ràng, thống kê về hóa đơn chứng từ... sau đó đối chiếu các quy định của pháp luật để chỉ rõ ra lỗi sai và vi phạm của doanh nghiệp. Từ đó mới có kết quả kiểm tra một cách rõ ràng với 5 điểm đã công bố.

Thành viên trong đoàn kiểm tra cũng nhấn mạnh thành phần tạo nên sản phẩm Khaisilk “không có lụa, chứ không phải có lụa đến từ Trung Quốc”.

Trước đó, doanh nhân Hoàng Khải , chủ Tập đoàn Khải Silk, đã thừa nhận bán lụa Trung Quốc từ giữa những năm 90 khi ngành sản xuất tơ lụa của Việt Nam suy thoái.

Cụ thể, ngày 25/10, trả lời với báo giới ông Khải cho biết, giữa những năm 90 khi ngành sản xuất tơ lụa của Việt Nam suy thoái, doanh nghiệp không thể tìm đủ nguồn hàng phù hợp với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng ở các làng nghề trong nước. Trong khi nhu cầu thị hiếu của thị trường luôn luôn thay đổi và đòi hỏi cao hơn nên ông đã sang Trung Quốc tìm nguồn hàng nhập về.

Tuy nhiên, ông Hoàng Khải cũng khẳng định, dù là hàng nhập từ Trung Quốc, lụa bán tại đây không phải là sản phẩm kém chất lượng, bởi hàng bán ở Khaisilk luôn được duyệt kỹ mẫu mã, chất lượng, đạt yêu cầu mới nhập.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khăn lụa Khaisilk thực chất làm từ polyester tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
KhaiSilkhoàng khảidoanh nhân Hoàng Khải
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức