`

Khoảng 64% rau củ quả Thái Lan bày bán tại siêu thị chứa thuốc trừ sâu vượt ngưỡng

Thứ hai, 27/11/2017 | 14:55 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Toàn bộ các loại quả được kiểm tra trong đợt khảo sát của Thai-PAN đều chứa thuốc trừ sâu và lượng tồn dư nhiều nhất được phát hiện trong các loại Cải xoắn lá, rau má, đu đủ, dứa, nho…

Theo một báo cáo của tổ chức phi chính phủ Mạng lưới Cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN), 64% rau củ quả Thái Lan tồn dư lượng chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu vượt ngưỡng an toàn.

Theo đó, kết quả khảo sát tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh thành khác trên hơn 10 loại nông sản phổ biến, Thai-PAN phát hiện, toàn bộ các loại quả được kiểm tra đều chứa chất trừ sâu và lượng tồn dư nhiều nhất được phát hiện trên nho, dứa và đu đủ.

Tất cả các loại quả trong đợt kiểm tra đều chứa thuốc trừ sâu.

Hiện Tổ chức Ủng hộ thực phẩm sạch - BioThai cho biết, tổ chức này đang thu thập bằng chứng và chuẩn bị khởi kiện Cục Trồng trọt Bộ Nông nghiệp Thái Lan vì cho phép nông dân sử dụng thuốc diệt cỏ dù có nhiều báo cáo cho thấy loại chất này độc hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong 2 năm gần đây, thông qua đại siêu thị Big C và Metro, hàng nhập khẩu rau củ quả các loại từ Thái Lan về Việt Nam tăng rất mạnh với mẫu mã bắt mắt, giá cả hợp lý.Thông tin này có thể khiến nhiều người tiêu dùng Việt bất ngờ bởi rau quả Thái Lan từ mấy năm nay vốn được tin tưởng chất lượng, mẫu mã, bao bì hơn hàng trong nước.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khoảng 64% rau củ quả Thái Lan bày bán tại siêu thị chứa thuốc trừ sâu vượt ngưỡng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rau củ quả Thái Lanrau an toànthuốc trừ sâu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức