`

Khởi tố điều dưỡng viên Bệnh viện Xanh Pôn làm giả giấy chuyển tuyến

Thứ hai, 11/12/2017 | 19:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Nắm được nhu cầu bệnh nhân muốn chuyển lên tuyến trên để hưởng chế độ cao, Thảo đã móc nối với nhân viên Bệnh viện Xanh-Pôn làm giả hàng chục giấy chuyển tuyến.

Ngày 11/12, Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thanh Vân (38 tuổi, điều dưỡng viên Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Thủy (42 tuổi, kỹ thuật viên xét nghiệm Bệnh viện Xanh-Pôn) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố điều dưỡng viên Bệnh viện Xanh Pôn làm giả giấy chuyển tuyến - Ảnh 1

Đối tượng Thủy (áo đỏ) và Vân tại cơ quan Công an. Ảnh: báo Công an nhân dân

Trước đó, khoảng trung tuần tháng 7/2017, Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội nhận được thông tin về việc một đối tượng nữ đã đến gặp lãnh đạo Bệnh viện Xanh-Pôn yêu cầu phải chi 150 triệu đồng, với lý do nhân viên của bệnh viện đã làm giả "Giấy chuyển tuyến". Nếu không đáp ứng, đối tượng sẽ đưa mọi thông tin giấy tờ giả lên mạng nhằm hạ uy tín của bệnh viện. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đầu tháng 9/2017, Cơ quan ANĐT và đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã bắt quả tang Trần Thị Thảo (43 tuổi, trú tại TP Sơn La, tỉnh Sơn La) đang nhận số tiền 150 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Thảo khai nhận do nắm được thông tin ở một số bệnh viện ở Hà Nội có nhiều bệnh nhân muốn được chuyển lên tuyến trên để hưởng chế độ thuốc men cao, do vậy Thảo đã tìm hiểu và móc nối với số nhân viên của Bệnh viện Xanh-Pôn và nhờ người này làm 20 tờ "Giấy chuyển tuyến" giả, để bán cho bệnh nhân có nhu cầu.

Để làm được giấy chuyển tuyến cho các bệnh nhân này, Thủy đã cấu kết với Vân làm giả các giấy chuyển tuyến cho 15 bệnh nhân. Theo hướng dẫn của Vân, Thủy đã cầm tờ giấy A4 có đóng mẫu dấu đỏ mà Vân đưa cho, đem đến cửa hàng khắc dấu đặt làm dấu vuông Khoa Khám bệnh Bệnh viện Xanh Pôn.

Tại cơ quan điều tra Thủy khai, sau khi có giấy chuyển tuyến được scan màu dấu tròn đỏ giống như dấu thật của Bệnh viện, Vân cầm và hoàn thiện các chữ kỹ. 

Cơ quan ANĐT - CATP Hà Nội đã gửi yêu cầu trưng cầu giám định đối với hình dấu tròn Bệnh viện Xanh Pôn trên các giấy chuyển tuyến; chữ kỹ của các bác sỹ. Kết quả xác định hình dấu tròn, chữ ký bác sỹ trên giấy chuyển tuyến là giả, được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Vũ Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố điều dưỡng viên Bệnh viện Xanh Pôn làm giả giấy chuyển tuyến tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
điều dưỡng viênkỹ thuật viênBệnh viện Xanh Pônlàm giả giấy chuyển tuyến
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức