`

Khởi tố đối tượng lừa giúp xin việc vào bệnh viện để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Thứ hai, 15/10/2018 | 06:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bằng thủ đoạn giả danh có mối quan hệ với các lãnh đạo bệnh viện, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của nhiều người dân có mong muốn xin được việc làm.

Ngày 13/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Đức (59 tuổi, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, từ năm 2011 đến cuối năm 2015, đối tượng Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng Phạm Thị Đức đã lừa đảo hơn 1 tỷ đồng của những người muốn xin việc vào bệnh viện. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong đó, thủ đoạn lừa đảo của Đức là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc cho ai có mong muốn.

Sau khi chiếm được lòng tin, đối tượng này đã yêu cầu những người có nhu cầu nộp hồ sơ và đặt cọc khoảng 200 triệu đồng. Nữ bị can hứa trong thời gian từ 3 đến 6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng.

Tin lời của Đức, nhiều người ở TP Thanh Hóa và các huyện nói trên đã đưa tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng cho bà Đức. Khi không nhận được quyết định tuyển dụng, các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, mở rộng.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng lừa giúp xin việc vào bệnh viện để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảochiếm đoạtbệnh viện
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức