`

Khởi tố "hotgirl" 9x kêu gọi góp vốn kinh doanh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng

Thứ tư, 16/01/2019 | 10:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bằng chiêu thức sử dụng giấy tờ giả và kêu gọi góp vốn kinh doanh, "hotgirl" 9x đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng. 

"Hotgirl" 9x lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí

Ngày 15/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với Hoàng Thị Kim Liên (SN 1991, trú tổ dân phố 8, phường Đông Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; tạm trú tại số nhà 6, đường Phan Văn Trị, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Trước đó, nhiều người dân đã gửi đơn tố giác đến cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình về việc Hoàng Thị Kim Liên chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án, tiến hành điều tra vụ việc.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT phát hiện, từ tháng 5/2017 đến tháng 10/2017 Liên sử dụng giấy giả "Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần" và "Chứng nhận sở hữu cổ phần" để giới thiệu với nhiều người là đang hợp tác, đóng cổ phần làm ăn với Công ty xăng dầu Petrolimex tại Đà Nẵng. 

Để thu hút được nhiều tiền, Liên tiếp cận làm quen với nhiều người, giới thiệu và kêu gọi đóng góp tiền cùng kinh doanh làm ăn. Liên giới thiệu cách thức góp tiền vào cổ phần và hưởng lợi nhuận phần trăm theo giá trị từng hoá đơn dầu rồi viết giấy vay mượn tiền và hẹn thời gian trả để tạo niềm tin cho người giao tiền.

Khi lấy được tiền và đến hẹn thanh toán, Liên đã không trả hoặc trả một ít tiền rồi tiếp tục nêu lý do số tiền góp lần 1 chưa đủ bằng giá trị đơn hàng xăng dầu nên phải góp thêm đủ để đơn hàng về, đồng thời thông báo có đơn hàng mới cần phải góp thêm tiền để mua và thanh toán đơn hàng cũ.

Kết quả xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, Liên đã lừa đảo 6 người với số tiền hơn 64 tỷ đồng (theo giấy vay tiền của các nguyên đơn nộp).

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố "hotgirl" 9x kêu gọi góp vốn kinh doanh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỷ đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảochiếm đoạt tài sảnkhởi tố
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức