`

Khởi tố nhóm đối tượng lừa bán "thần dược" dởm

Thứ sáu, 06/04/2018 | 14:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Công an TP Tuyên Quang vừa khởi tố nhóm 4 đối tượng chuyên lừa bán thuốc nam giả "thần dược", chiếm đoạt tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.

Ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tuyên Quang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tình (49 tuổi), trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định; Bùi Thị Cúc (57 tuổi), Phạm Thị Tuyết (65 tuổi) và Lương Văn Thắng (42 tuổi), cùng trú tại TP Nam Định (Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Số "thần dược" bị thu giữ. Ảnh: báo An ninh thủ đô

Trước đó, khoảng giữa tháng 3/2018, Công an TP Tuyên Quang nhận được đơn trình báo của người dân về việc về việc bị một nhóm đối tượng lừa bán thuốc nam giả với giá rất cao.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 22/3, Công an TP Tuyên Quang đã phát hiện, bắt quả tang 4 đối tượng Tình, Cúc, Tuyết và Thắng đang bán thuốc giả cho bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (67 tuổi). 

Trong quá trình đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận Nguyễn Thị Tình là kẻ chủ mưu. Tình là người nghĩ ra kế hoạch lên các tỉnh miền núi, tiếp cận ở các chợ, khu phố nhằm vào những “con mồi” là phụ nữ cao tuổi và cố bệnh về xương khớp hoặc tiểu đường để mời chào mua thuốc với giá cao.

Trước khi đi, Tình mua hạt màn kinh tử (một loại thuốc nam) với giá 120.000 đồng/1kg, chia thành nhiều gói nhỏ.

Khoảng 10h ngày 22/3, cả nhóm đi đến khu vực tổ 8 phường Tân Quang, phát hiện bà Hạnh đang đi bộ, Tình lân la làm quen và biết bà Hạnh bị bệnh tiểu đường. Tình khoe có thuốc quý đặc hiệu mang từ Lào về chuyên chữa bệnh tiểu đường.

Lúc đó, Phạm Thị Tuyết xuất hiện và nói cũng muốn mua loại thuốc này, vì trước đây từng sử dụng và khỏi được bệnh. Trúng bẫy, bà Hạnh đồng ý mua thuốc với giá 40 triệu đồng.

Lập tức, Tình và Tuyết đèo bà Hạnh sang khu vực tổ 16 phường Nông Tiến để lấy thuốc ở nhà người quen. Tại đây, Thắng và Cúc đã chờ sẵn để giao thuốc. Thắng lấy 5 gói hạt Màn kinh tử giao cho bà Hạnh và nhận trước 15 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng sẽ đến nhà bà Hạnh lấy nốt. Khi đang thực hiện phần chót của màn lừa đảo, cả nhóm đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Đấu tranh mở rộng, Công an TP.Tuyên Quang làm rõ cũng với thủ đoạn trên, trước đó, nhóm 4 đối tượng trên đã lừa đảo, chiếm đoạt được 45 triệu đồng của bà Nguyễn Thị Sơn (61 tuổi), trú ở phường Tân Hà, TP.Tuyên Quang. Và cho đến khi bị bắt, tổng cộng các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2018 đã gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng.

Hiện, CQĐT Công an TP.Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Tình, Tuyết, Cúc và Thắng về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhóm đối tượng lừa bán "thần dược" dởm tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tuyên Quanglừa đảothần dược
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức