Không đề cập sáp nhập Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Chủ tịch nước

Chủ nhật, 07/10/2018 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, về việc Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước thì Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Chủ tịch nước vẫn giữ nguyên, không đặt vấn đề sáp nhập 2 văn phòng này.

Chiều 6/10, tại cuộc họp báo thông tin về kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ông Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Ông Lê Quang Vĩnh thông tin thêm, khi biểu quyết chỉ có các đồng chí Ủy viên chính thức của Ban Chấp hành Trung ương Đảng mới có quyền biểu quyết, còn các đồng chí Uỷ viên dự khuyết chưa có quyền biểu quyết.

Kết quả, 175/175 Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng tham dự Hội nghị lần thứ 8 (Khóa XII) đồng ý giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

“Đồng chí Đinh Thế Huynh là đồng chí duy nhất vắng mặt tại Hội nghị vì đang điều trị bệnh”, ông Vĩnh nói.

Cũng theo Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Quang Vĩnh, trong lịch sử truyền thống, Bác Hồ đã có hàng chục năm là Chủ tịch Đảng đồng thời là Chủ tịch nước nên chúng ta đã có kinh nghiệm. Cho nên vấn đề này không có gì đáng ngại.

Ông Lê Quang Vĩnh cho biết, không đề cập việc sáp nhập Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Chủ tịch nước.

Ông Vĩnh cho biết, 4 văn phòng gồm Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội có quy chế phối hợp rất chặt chẽ để đảm bảo công việc phục vụ cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho rằng: “Việc đồng chí Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước sẽ thuận lợi hơn trong tổ chức công việc của Đảng và Nhà nước”.

Về vấn đề báo chí quan tâm, việc Tổng Bí thư đồng thời làm Chủ tịch nước thì Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Chủ tịch nước có sáp nhập hay không? Ông Vĩnh khẳng định, vẫn giữ nguyên 2 Văn phòng này, không đặt vấn đề sáp nhập vì chức năng, nhiệm vụ rất khác nhau.

“Thời Bác Hồ vừa làm Chủ tịch Đảng, vừa là Chủ tịch nước thì vẫn có 2 văn phòng này riêng biệt”, ông Vĩnh nhấn mạnh.

Nguyễn Hường

Người Đưa Tin

văn phòng sáp nhập Trung ương Đảng Chủ tịch nước
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức