`

Không đủ cơ sở để khởi tố nữ bác sỹ trong vụ chém "dằn mặt" ông Chiêm Quốc Thái

Thứ năm, 08/11/2018 | 11:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Do trong quá trình điều tra không xác định được bà Sen có liên quan trong việc thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái nên Công an TP.HCM không thể xử lý hình sự đối với nữ bác sỹ.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971; ngụ quận 1, TP HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3. 

Theo đó, 6 bị can bị đề nghị truy tố tội "Cố ý gây thương tích", gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai). Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu. 

Về phía bác sĩ Trần Hoa Sen, người có hành vi nhận 500 triệu từ bà Ngọc và giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê người chém "dằn mặt". Ảnh: Người Đưa Tin

Theo kết luận điều tra, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, 2 người đăng ký kết hôn.

Bà Ngọc quen vợ chồng bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) thông qua ông Chiêm Quốc Thái. Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở. Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP HCM chia tài sản.

Một ngày đầu tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi. Đồng thời, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất.

Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Nghe bà Ngọc tâm sự chuyện đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.

Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện cho Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng.

Sáng 25/3, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng tập hợp "đàn em" vào phòng họp của công ty S.T., thông báo mới nhận hợp đồng chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đồng thời cung cấp hình ảnh, ôtô ông Thái để nhận dạng.

Chiều cùng ngày, Phong (đàn em của Thanh) chạy xe gắn máy đến Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (nơi ông Thái làm giám đốc) theo dõi nhưng không thấy ông Thái.

Đến tối 28/3, ông Thái đi ăn cùng nhóm bạn thì bị nhóm này phát hiện, theo dõi và lên kế hoạch chém. Sau đó, khi ông Thái vừa rời khỏi một quán ăn ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bị nhóm này chém vào vai gây thương tích 5%.

Tiến hành điều tra vụ án, công an bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh cùng 4 đồng phạm. Đồng thời, các đối tượng cũng đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Riêng bà Ngọc bị Công an TPHCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5 tại Sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Cùng với đó, Tòa Thượng thẩm California (Mỹ) đã tuyên vô hiệu hôn nhân giữa ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ngoài ra, tòa còn buộc bà Ngọc trả lại 1,5 triệu USD mà ông Thái đã đưa bà Ngọc mua nhà, mua xe.

Sau khi có quyết định vô hiệu hôn nhân, ông Thái đã làm thủ tục yêu cầu đình chỉ vụ ly hôn chia tài sản chung mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là nguyên đơn. Khi nộp đơn ly hôn, bà Ngọc đã yêu cầu TAND TP HCM áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời là phong tỏa một nửa số tiền ông Thái gửi trong ngân hàng và cấm giao dịch với nhiều bất động sản đứng tên ông Thái.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Không đủ cơ sở để khởi tố nữ bác sỹ trong vụ chém "dằn mặt" ông Chiêm Quốc Thái tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiêm Quốc Tháichém ngườikhởi tốbác sỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức