Không phải VTV, một đài truyền hình khác tại Việt Nam đã mua bản quyền ASIAD 2018

Thứ hai, 20/08/2018 | 19:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức Chính trị - Xã hội

Dù danh tính chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn một đơn vị truyền hình tại VN đang thương thảo việc mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 để phát lên truyền hình hợp pháp.

Danh tính của đơn vị truyền hình này hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin của Báo Thể thao và Văn hóa cho biết, nhà đài này không phải là VTV mà là một doanh nghiệp có trụ sở ở miền Bắc.

Thông qua giới thiệu của một nhân vật có nhiều năm làm việc trong ngành thể thao, đơn vị truyền hình này đã được tiếp cận với đối tác đang nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam.

Quá trình thương lượng giữa 2 bên đang được thực hiện ở Jakarta (Indonesia) và nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi thì người hâm mộ Việt Nam có thể chính thức được theo dõi trận đấu thuộc vòng 1/8 của U23 Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 sắp tới, cùng với đó là màn trình diễn của hàng loạt ngôi sao thể thao được kỳ vọng như Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên…

U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng với 3 trận toàn thắng tại Asiad 18. - Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Được biết, đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam là KJSM WORLD CORP. Đây là đơn vị đã mua trực tiếp bản quyền truyền hình ASIAD 2018 từ Uỷ ban Olympic châu Á (OCA) sau khi OCA chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 cho các đơn vị truyền hình Việt Nam mà không được hưởng ứng.

Trong hai tháng vừa qua, VTV đã thất bại trong việc đàm phán khi đối tác năm giữ bản quyền giải đấu đã hét mức giá lên đến 6 triệu USD. Đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam là KJSM WORLD CORP.

Theo báo Thể Thao và Văn hóa, ban đầu OCA chỉ chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam với giá được cho là chỉ khoảng 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) nhưng sau khi bản quyền được bán cho một bên thứ 3 thì giá chào bán của nó ở Việt Nam nghe nói đã lên tới vài triệu USD (xấp xỉ 100 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đơn vị truyền hình Việt Nam đang đàm phán để mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 có thể sẽ không phải trả tới vài triệu USD để sở hữu bản quyền mà có thể là một mức giá nhẹ nhàng hơn.

Hiện quá trình thương lượng giữa hai bên đang được thực hiện ở Jakarta (Indonesia) và nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi thì CĐV Việt Nam có thể chính thức được theo dõi trận đấu thuộc vòng 1/8 của U23 Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 sắp tới.

Minh Minh (T/h)

bản quyền ASIAD 2018 mua bản quyền đài truyền hình VTV quyền phát sóng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức