`

Kiến nghị công khai danh tính tài xế nghiện ma túy

Thứ tư, 23/01/2019 | 15:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hiệp hội vận tải hàng TP.HCM đề nghị lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tài xế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích và kiến nghị công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy.

Ngày 23/1, ông Bùi Văn Quản- Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM cho biết, vừa ký công văn gửi Bộ trưởng Bộ GTVT bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ việc siết chặt kiểm tra, xử phạt thật nặng tài xế sử dụng rượu bia và ma túy khi lái xe.

Theo ông Quản, trong thời gian gần đây tại khu vực TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt có nhiều vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, mỗi vụ nhiều người chết gây hoang mang trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

CSGT kiểm tra ma tuý đối với tài xế container. Ảnh: Dân Việt

Nguyên nhân chủ yếu của những vụ tai nạn gần đây chủ yếu xuất phát từ người điều khiển phương tiện ý thức kém, không tôn trọng pháp luật giao thông. Đặc biệt, có tài xế còn sử dụng bia rượu và các chất kích thích như ma túy khi điều khiển phương tiện.

Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng việc tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông là do ý thức kém của một số tài xế. Tuy nhiên, cũng có trách nhiệm của cơ quan chức năng, các chủ doanh nghiệp trong công tác quản lý, kiểm tra… nên dẫn đến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, đau lòng.

Trước tình trạng trên, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM đề nghị cần tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi điều khiển phương tiện một cách thường xuyên. Việc kiểm tra phải tiến hành đồng bộ tại các địa phương, các địa bàn trọng điểm.

Đặc biệt, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM kiến nghị Bộ GTVT phối hợp Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy và cập nhật thông tin lên mạng điện tử của Tổng Cục đường bộ Việt Nam để tránh tình trạng tài xế khi bị phát hiện và xử phạt ở công ty này thì nghỉ việc chuyển sang công ty khác.

Hoàng Yên

Bạn đang đọc bài viết Kiến nghị công khai danh tính tài xế nghiện ma túy tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ma túyTP.HCMtài xếcông anBộ GTVTtai nạn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức