`

Kiều nữ công nghệ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam tuyên bố rút khỏi Facebook

Thứ tư, 05/12/2018 | 18:37 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang vừa bất ngờ tuyên bố mình rút khỏi Facebook sau một thời gian ngắn làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Ngày 5/12, trên trang Facebook cá nhân, bà Lê Diệp Kiều Trang xác nhận sẽ rời khỏi chức Giám đốc Facebook Việt Nam vào cuối năm nay.

Theo bà Trang, bà rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam do không thu xếp được công việc gia đình.

Bên cạnh đó, bà Trang cũng chia sẻ về cảm nhận của mình sau gần 9 tháng giữ chức giám đốc tại Facebook. "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam", Bà Trang viết trên Facebook cá nhân.

Lê Diệp Kiều Trang - kiều nữ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam rời Facebook. Ảnh: Vietnamnet

Theo chia sẻ của kiều nữ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, cô sẽ rời vị trí tại Facebook vào cuối năm nay do không thu xếp được công việc gia đình.

Trước đó, hồi tháng 3, bà Lê Diệp Kiều Trang, thường được gọi với cái tên Christy Le đã gia nhập Facebook với vị trí Giám đốc quốc gia với mong muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức tại Facebook.

Lê Diệp Kiều Trang sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh - bố là ông Lê Văn Trí - Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (Casumina), anh trai Lê Trí Thông là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á và gần đây thay bà Cao Thị Ngọc Dung làm CEO của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Bà Lê Diệp Kiều Trang có thành tích học tập rất khủng và được đặt biệt danh là “cô gái vàng” trong cộng đồng khởi nghiệp.

Theo bà Trang, bà rời khỏi vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam do không thu xếp được công việc gia đình. Ảnh: Trang cá nhân của bà Lê Diệp Kiều Trang

Lê Diệp Kiều Trang là cựu học sinh và thủ khoa cả đầu ra và đầu vào Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Kiều Trang từng giành những suất học bổng lớn ở các trường đại học danh giá nhất thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Bà là thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005.

Lê Diệp Kiều Trang từng làm việc cho HSBC tại TP.HCM, Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey và sau đó cùng chồng là Vũ Xuân Sơn (Sony Vũ) sáng lập là startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể Misfit Wearbles trước khi bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD.

Theo chia sẻ, thời gian sắp tới bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới.

Sự ra đi của bà Trang diễn ra trong bối cảnh Facebook đang gặp một loạt khủng hoảng từ truyền thông tới nhân sự. Các khủng hoảng truyền thông từ lộ thông tin data tới cách Facebook dùng các công ty truyền thông bẩn để xử lý khủng hoảng đã tác động nhiều tới tinh thần của nhân viên tập đoàn này.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kiều nữ công nghệ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam tuyên bố rút khỏi Facebook tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Lê Diệp Kiều TrangFacebookgiám đốc facebooknhân sự
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức