`

Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ bị gia đình nhốt trong lồng 15 năm, không mảnh vải che thân

Thứ ba, 23/10/2018 | 10:52 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Người phụ nữ tâm thần đáng thương đã phải chịu số phận khốn khổ khi bị nhốt trong chiếc lồng sắt suốt 15 năm, trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Cô Dora Alicia Mendez Huervo, 55 tuổi, vừa được tìm thấy trong một chiếc lồng sắt ở khu đô thị Minatitlan, tại thành phố Veracruz ở miền nam Mexico. Người phụ nữ này được xác định mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt và đã từng có nhiều hành vi bất thường.

Huervo bị gia đình nhốt trong lồng sắt suốt 15 năm qua - Ảnh: The Sun

Trước đó, cô Huervo đã từng nhảy từ tầng 2 của một tòa nhà khiến cô bị mất chiếc chân phải của mình. Người phụ nữ này cũng từng bị cho là đã đốt nhà hai chị gái của mình. Và để ngăn chặn những hàng vi không kiểm soát của cô gia đình đã buộc phải nhốt cô vào chiếc lồng sắt hơn 15 năm qua.

Theo thông tin từ địa phương, sở dĩ cô luôn trong tình trạng “không một mảnh vải che thân” trong lồng sắt là vì Huervo thường xuyên xé tung quần áo của chính mình.

Huervo thường xuyên xé tung quần áo của chính mình - Ảnh: The Sun

Manuel Aburto Vandala, Giám đốc sở y tế địa phương, cho hay: “Cô ấy hoàn toàn bị bỏ rơi trong điều kiện vô nhân đạo. Việc lấy đi tự do của người khác như thế này cần phải đưa ra để tranh luận và chúng ta cần phải xem lý do thực sự đằng sau câu chuyện này. Nhưng dù thế nào, cuộc sống trong cũi sắt cũng không phải là điều mà một con người phải chịu đựng”.

Trước đó, Huervo đã hai lần được đưa tới bệnh viện tâm thần để điều trị nhưng tình trạng bệnh tình của cô vẫn không được cải thiện vì thế gia đình đã quyết định để người phụ nữ này được điều trị tại nhà.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ bị gia đình nhốt trong lồng 15 năm, không mảnh vải che thân tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người phụ nữtâm thần phân liệtbị nhốtnhốt trong lồngtrần truồng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức