`

Kon Tum: Lũ quét bất ngờ nhấn chìm hàng chục nhà dân trong đêm

Thứ bảy, 11/08/2018 | 19:23 GMT+7

Lũ quét bất ngờ tràn về càn quét nhấn chìm hàng chục ngôi nhà, nước chảy xiết cô lập nhiều xã biên giới huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Sáng 11/8, theo báo cáo nhanh của UBND xã Ia Dal, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum, trong đêm 8/8 và 9/8, lũ quét bất ngờ tràn về nhấn chìm 25 căn nhà, 11 căn khác trong diện phải di dời khẩn cấp.

Trên địa bàn xã Ia Dal có hàng chục héc ta hoa màu bị ngập, 134 ao nuôi bị tràn gây thiệt hại lớn cho bà con. Nhiều thôn, làng như thôn 2, 5, 6, 7, 8 bị cô lập.

Lũ quét nhấn chìm hàng chục căn nhà của người dân.

Trước tình thế khẩn cấp, chính quyền xã Ia Dal đã huy động mọi lực lượng tiến hành xuống các điểm ngập lụt để phối hợp giúp người dân sơ tán và lập các chốt chặn không cho người dân vào khu vực ngập sâu.

UBND xã Ia Dal đã hỗ trợ 16 gia đình trong diện ngập úng nặng với tổng số tiền 24 triệu đồng. Còn các hộ dân khác, chính quyền huyện, xã đã cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, nước suối.

Lực lượng dân quân giúp người dân dựng lại nhà cửa.

Anh Võ Xuân Thắng (trú tại Thôn 3, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai) vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: “Từ xưa tới nay, tôi mới thấy một cơn lũ lớn như vậy. Nước từ đầu nguồn đổ về quá nhanh, gia đình tôi chỉ kịp chạy thoát thân. Đồ đạc trong nhà cùng với xưởng gỗ và hàng hóa của khách hàng đặt làm đều bị cuốn trôi hết, thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”.

Lực lượng biên phòng cũng được huy động giúp bà con gia cố lại nhà cửa sau lũ quét.

Ông Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai khẳng định: “Cơn lũ không gây thiệt hại về người, còn tài sản chưa thống kê được hết, 10 điểm dân cư bị ngập úng và cô lập nước đã rút.

Hiện tại, thời tiết vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Thế nên, trước mắt, Huyện huy động các lực lượng rà soát di dời tất cả hộ dân trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; tổ chức thu dọn các điểm sạt lở; làm vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh, cấp thuốc và các nhu yếu phẩm để nhân dân yên tâm tư tưởng, ổn định cuộc sống”.

Hồ Nam

Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Lũ quét bất ngờ nhấn chìm hàng chục nhà dân trong đêm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhấn chìmKon Tumlũ quétthiệt hại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức