`

Kỷ luật Phó Bí thư hành hung Trưởng công an xã ngay tại trụ sở

Thứ sáu, 02/11/2018 | 16:01 GMT+7

Lúc Trưởng Công an xã đang lập biên bản thì Phó Bí thư Đảng ủy xã đã giật lấy, dẫn đến việc 2 người xô xát ẩu đả. Hành vi này được xác định là “thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc”…

Ngày 2/11, thông tin từ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã có kết luận vụ việc ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, bị tố đánh Trưởng công an xã ngay tại trụ sở.

Kết luận của đoàn kiểm tra nêu rõ: “Khi công an xã đang lập biên bản với đối tượng vi phạm thì đồng chí Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an”.

Trụ sở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ.

Theo đó, ông Ngọc Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của Trưởng Công an xã Hoàng Đình Tâm.

Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó Bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói.

Hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho Trưởng Công an xã và gây hậu quả ít nghiêm trọng. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, hành vi này ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…. Trước những vi phạm này, Phó Bí thư xã Nghĩa Bình bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, cơ quan kiểm tra cũng đề nghị chính quyền xã xử phạt hành chính đối với ông Lê Ngọc Anh về những vi phạm đã nêu.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Thanh Bích, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình cho biết, xã này đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh sau khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng đối với ông này.

Như tin đã đưa, vào ngày 20/9, Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) trú ở xóm 7, xã Nghĩa Bình xảy ra xô xát về việc gặt lúa, dẫn đến việc đánh 3 người đàn ông Hà Tĩnh phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích.

Tại đây, ông Hoàng Đình Tâm, Trưởng Công an xã Nghĩa Bình tiến hành lập biên bản giao trách nhiệm cho Tuấn tạm thời bảo quản máy gặt trong quá trình chờ điều tra theo đúng thẩm quyền.

Lúc này, ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình là dượng của Tuấn, đến theo dõi. Tuy nhiên, khi hoàn thành xong biên bản, ông Anh không cho Tuấn ký nhận.

Giữa Phó Bí thư Đảng ủy và Trưởng Công an xã bắt đầu lớn tiếng tranh cãi. Ông Anh sau đó đến giật biên bản trước mặt nhóm Công an xã Nghĩa Bình, đồng thời gọi cháu về. Thấy vậy, ông Tâm tới ngăn cản thì giữa 2 người xảy ra xô xát. Sự việc chỉ dừng lại khi mọi người trong trụ sở tới can ngăn.

Anh Ngọc

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật Phó Bí thư hành hung Trưởng công an xã ngay tại trụ sở tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nghệ Ancông anphó bí thưkỷ luật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức