`

"Lạ lẫm" ngày chủ nhật không mua sắm tại Châu Âu

Thứ ba, 13/03/2018 | 15:26 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chủ Nhật ngày 10/3 là lần đầu tiên tại Ba Lan, các siêu thị và trung tâm thương mại ngừng hoạt động trong 1 ngày theo chính sách nghỉ ngơi đặc biệt của quốc gia này.

Theo đạo luật vừa chính thức có hiệu lực trong tháng 3/2018, các trung tâm thương mại và siêu thị lớn tại Ba Lan sẽ phải đóng cửa 2 ngày Chủ Nhật trong 1 tháng. Đạo luật cũng hướng tới việc đóng cửa siêu thị trong tất cả các ngày Chủ Nhật vào năm 2020. 

Trải nghiệm ngày chủ nhật không mua sắm tại Châu Âu

Biện pháp đặc biệt này được một số tổ chức công đoàn đề xuất nhằm giúp người lao động Ba Lan tăng thêm thời gian nghỉ ngơi và sum họp gia đình, thay vì phải bận rộn làm việc hay mất thời gian đi mua sắm. Những siêu thị cố tình vi phạm đạo luật sẽ phải đối mặt án phạt tới 30.000 USD. 

Dù còn rất mới mẻ tại Ba Lan nhưng đây không phải lần đầu chính sách này được đưa ra ở châu Âu. "Ngày chủ nhật không mua sắm" đã có mặt tại Đức - nền kinh tế số 1 của EU từ nhiều thập kỷ qua và thậm chí có bang còn cấm siêu thị mở cửa cả ngày thứ 7. Vì muốn người dân có thêm thời gian ở bên cạnh gia đình nhiều hơn. 

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Lạ lẫm" ngày chủ nhật không mua sắm tại Châu Âu tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mua sắmtrải nghiệmChủ Nhậtchâu Âu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức