`

Lai Châu: Nhiều thí sinh thi THPT Quốc gia không thể dự thi vì mưa lũ

Thứ hai, 25/06/2018 | 15:14 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Tại Lai Châu, trong buổi thi môn Ngữ văn, trên toàn tỉnh có 47 thí sinh không tham gia dự thi. Trong đó có 9 thí sinh không thể đến trường vì mưa lũ.

Mưa lũ ở Lai Châu khiến nhiều tuyến đường bị tê liệt. Ảnh minh họa

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng thi tỉnh Lai Châu, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng 25/6 của kỳ thi THPT quốc gia, trên toàn tỉnh có 47 thí sinh không tham gia dự thi. Trong đó có 3 thí sinh bị ốm, 35 thí sinh bỏ thi, còn lại 9 thí sinh không thể đến điểm thi do đường bị sạt lở bởi mưa lũ.

Ông Đinh Trung Tuấn, Giám đốc sở GD-ĐT tạo tỉnh Lai Châu, cho biết, tối 24/6 vẫn còn 69 thí sinh tại 9 điểm thi không đến được trường do mưa lũ. Tuy nhiên, sáng nay số thí sinh này phần lớn đã được gia đình đưa ra đi thi, duy chỉ còn 9 em là chưa ra kịp.

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia sáng nay. Ảnh minh họa

Ông Tuấn cũng cho hay, trong 9 em không tham gia kỳ thi, có 6 em ở huyện Tân Uyên, 2 em huyện Phong Thổ là và 1 em ở huyện Mường Tè.

“Đối với trường hợp của 9 thí sinh này, nếu chiều này các em ra kịp để làm thủ tục dự thi thì vẫn được thi bình thường. Riêng môn thi buổi sáng nay 25/6, chúng tôi đã xác định được nguyên nhân các em không đến thi được là do điều kiện khách quan, chúng tôi sẽ báo cáo tỉnh, báo cáo Bộ GD&ĐT xin phương án xử lý cụ thể. Có thể là xét đặc cách cho các em hoặc tổ chức cho các em thi bằng đề phụ", ông Tuấn nói.

Mặc dù mưa lũ đang diễn biến phức tạp trên toàn tỉnh Lai Châu, nhưng do khâu chuẩn bị đảm bảo từ trước nên công tác thi THPT Quốc gia vẫn diễn ra khách quan và đúng nguyên tắc. Hết buổi thi sáng nay, chưa có trường hợp thí sinh, giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Nhiều thí sinh thi THPT Quốc gia không thể dự thi vì mưa lũ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thi THPT quốc gia 2018Lai Châuthí sinhkhông dự thiBộ GD&ĐT
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức