`

Làm rõ nữ “bác sĩ rởm” lừa đảo tiền tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Chủ nhật, 29/07/2018 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Với thủ đoạn giả danh là bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, người phụ nữ đã hứa đi mua thuốc hộ người nhà bệnh nhân rồi cầm tiền bỏ chạy.

Liên quan đến đoạn clip người phụ nữ giả danh bác sĩ lừa đảo tiền của người nhà bệnh nhân bị bắt giữ tại BV Phụ sản Trung Ương được lan truyền trên mạng xã hội, xác nhận với PV báo Giao Thông, ông Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội, BV Phụ sản Trung Ương cho biết, vụ việc trên là đúng sự thật và xảy ra vào ngày 26/7. 

Người phụ nữ giả danh là bác sỹ để lừa đảo tiền của người nhà bệnh nhân tại BV Phụ sản Trung Ương. Ảnh: VTCNews

Theo đó, người phụ nữ trong clip tên N.T.T., trước đây, vốn là nhân viên vệ sinh của công ty làm sạch H.M được phân công làm việc tại BV Phụ sản Trung Ương. Tuy nhiên, bà T. đã nghỉ việc vài năm. Sau khi nghỉ việc, người này đã quay lại BV và có hành vi lừa đảo người dân.

Cụ thể, sau khi trò chuyện với người nhà bệnh nhân, bà T. có giới thiệu là nhân viên BV, hứa sẽ đi mua thuốc hộ. Để làm tin, bà T. mở túi xách, trong đó có blouse áo trắng, ống nghe và nhờ người nhà bệnh nhân giữ hộ để làm tin. Người nhà bệnh nhân tin tưởng đã đưa hơn 6.320.000 đồng cho bà T. nhờ mua thuốc hộ. Tuy nhiên, khi bà T. đi được một đoạn thì người nhà bệnh nhân nghi ngờ, chạy theo đến xe buýt thì tóm được bà T. vào phòng trực để làm rõ.

Cũng liên quan đến vụ việc, trả lời trên VTCNews, PGS.TS.BS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc trên, đội ngũ bảo vệ bệnh viện đã tiến hành tạm giữ đối tượng trên và giao toàn bộ vật chứng cho công an phường Hàng Bông giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

“Qua xác minh, đối tượng đã giả danh y bác sĩ của bệnh viện nhằm lấy tiền của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Người phụ nữ trên có mặc áo blue trắng, có mang cả ống nghe y tế nhưng lại không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện”, BS Vũ Bá Quyết nói.

Bước đầu, bà T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ nữ “bác sĩ rởm” lừa đảo tiền tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bác Sĩgiả danhlừa đảobệnh nhânBV phụ sản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức