`

Làm việc cật lực để có tiền từ Pháp về Việt Nam tìm cha, cô gái xinh đẹp nhận cái kết không thể ngọt ngào hơn

Thứ ba, 15/01/2019 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Mấy ngày nay, câu chuyện về cô gái Pháp 26 tuổi với chỉ 1 bức ảnh trong tay đã được cộng đồng mạng giúp đỡ tìm ra người thân trong vòng 24h, khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa xúc động.

Lysiane Danièle Josette (26 tuổi) là một cô gái mang hai dòng máu Pháp - Việt. Sau nhiều năm xa cách, Lys muốn về Việt Nam để tìm cha mình với manh mối hiếm hoi là một bức ảnh.

Bức ảnh hiếm hoi mà Lys có về cha mình. 

Ngày 13/1, trang Bà Rịa Youth đã đăng tải thông tin về việc Lysiane Danièle Josette đề nghị giúp đỡ tìm được cha là người Việt Nam, đang sinh sống tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo lời kể của  Lysiane, cha cô tên là Lê Văn Thanh hoặc Nguyễn Văn Thanh (nếu còn sống, ông khoảng 52-54 tuổi). Cha cô là người Bà Rịa-Vũng Tàu, sang Pháp làm việc từ năm 1990-1992 trong một nhà hàng ở thị trấn Menton. Tại Pháp, vào năm 1991, ông Thanh gặp bà Marie Mathey và sinh ra chị Lysiane (tháng 11/1993). Tuy nhiên, sau đó cha mẹ cô chia tay.

Qua một số nguồn tin, Lysiane nắm được thông tin cha đã về lại Việt Nam và sinh sống tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Lysiane đã tìm về Việt Nam, trong thời gian 2 tuần, cô mong muốn tìm được cha và gia đình bên nội của mình.

Lysiane Danièle Josette không có thông tin gì về người cha của mình, ngoài một bức ảnh chân dung chụp 26 năm trước và tên của bà nội là Thi Ban (Thị Bản, Thị Bàn hoặc Thị Bân…). Ngoài Lysiane, có thể cha cô còn có 2 người con trai tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, mọi người đã kêu gọi nhau cùng chung tay share bài viết để Lys tìm được người thân của mình. Dù chỉ là những người xa lạ không quen biết nhưng nhờ cộng đồng mạng thông tin đã được chia sẻ rộng rãi khắp nơi. Rồi điều kỳ diệu cũng đến chỉ trong vòng chưa đến 24 tiếng đồng hồ.

Ngày 14/1, trang Bà Rịa Youth cho biết Lys đã tìm được cha của mình. Cô gái mang hai dòng máu Việt - Pháp cũng đã xác nhận thông tin trên.

Với sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng, cô gái Pháp xinh đẹp đã tìm được cha chỉ sau 1 thời gian ngắn về Việt Nam. 

"Với tất cả tình yêu này, tôi hy vọng cha con tôi sẽ lại được gặp nhau một lần nữa. Tôi đã về Việt Nam trong trạng thái không còn gì để mất...".

Lys đã làm việc cật lực một năm để có tiền về Việt Nam, đi tới khắp mọi nẻo đường, góc phố tìm cha mình. Dù chỉ là một cái tên không chính xác, dòng địa chỉ không chính xác và một tấm ảnh duy nhất về cha, nhưng Lys chưa từng dừng bước.

Mọi thông tin sau khi được đối chiếu đều cho kết quả trùng khớp, gia đình nhà nội đang đợi Lys quay trở về trong vòng tay của họ. Mọi thứ cảm xúc trước đây của Lys, thậm chí có lúc hỗn loạn và lạc lối, nay đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất.

"Con đã có ý định tìm cha từ nhỏ. Con cảm thấy mình bị đối xử tệ ở Pháp. Con cảm thấy thiếu cha như thiếu một mảnh trái tim mình, con sẽ không thể sống tiếp. Hôm nay (14/1), là ngày con tìm ra sự thật và sống một cuộc sống thực thụ. Lúc còn trẻ, con rất tổn thương vì cô độc nhưng giờ con đã tìm được trái tim và lẽ sống của mình" - Lys gửi người cha, mà chỉ ít ngày nữa thôi, cô sẽ được gặp lại.

Bà nội, người đặt tên cho toàn bộ thành viên trong gia đình, đã đặt cho Lys cái tên Việt Nam thật thân thương: Lê Ngọc Yến Nga.

Thứ 4 tới, ngày 16/1/2019, báo Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tổ chức cuộc hội ngộ cho gia đình Lys. Cô sẽ có câu trả lời cho tất cả khúc mắc suốt 26 năm qua, và hơn thế, sẽ được sống trong thứ tình cảm chân thành và đẹp đẽ nhất: tình thương gia đình.

Chia sẻ về hành trình tìm cha đầy may mắn của mình, Lys nói: "Cuộc đời tôi sẽ thay đổi từ đây, xin cảm ơn, vì tình người".

Bức ảnh thứ 2 Lys có, sau 25 năm chưa từng ở cạnh cha mình.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Làm việc cật lực để có tiền từ Pháp về Việt Nam tìm cha, cô gái xinh đẹp nhận cái kết không thể ngọt ngào hơn tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tìm chahành trình tìm chatừ Pháp về Việt Nam tìm chalàm việc cật lựccô gái xinh đẹp tìm chavũng tàutìm cha ở Vũng Tàu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức