`

Lần đầu hé lộ phương thức tìm ra kho báu 17 tỷ USD dưới đáy đại dương

Thứ hai, 28/05/2018 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Kho báu khổng lồ trị giá lên tới 17 tỷ USD dưới đáy biển đại dương đã được phát hiện bởi một robot tự hành, cho dù trước đó đã diễn ra nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn. 

Theo Daily Mail, con tàu San Jose chở theo kho báu khổng lồ được tìm thấy cách đây 3 năm ở ngoài khơi Colombia. Mãi đến gần đây, người ta mới tiết lộ chi tiết cuộc tìm kiếm này cũng như lý do vì sao kho báu mãi không được trục vớt, sau khi được sự cho phép của các bên liên quan, bao gồm chính phủ Colombia.

Theo Viện Hải dương học Woods Hole (WHOI), con tàu San Jose được tìm thấy bởi robot không người lái. Đây chính là robot tự hành từng giúp xác định vị trí máy bay Air France 447 năm 2011.

Bức ảnh chất lượng cao chụp xác tàu San Jose.

Robot tự hành lặn sâu và chụp ảnh xác tàu đắm ở khoảng cách khoảng 9 mét. Những bức ảnh chất lượng cao với hình chạm khắc trên khẩu pháo của tàu San Jose, là bằng chứng rõ ràng nhất.

Robot REMUS 6000 dài 3,9 m được thiết kế cho hoạt động nước sâu với khả năng lặn sâu tới 6 km. Robot có thể thăm dò khu vực rất rộng nhờ sử dụng các phương hiện đại trong đó có hệ thống hình ảnh độ phân giải cao.

Con tàu San Jose với 62 khẩu pháo, 3 cột buồm, chìm xuống đáy biển vào ngày 8.6.1708 với 600 người, cùng số lượng lớn vàng, bạc, ngọc lục bảo trong trận đánh với tàu chiến Anh.

Tàu San José đắm mang theo kho báu vàng, bạc, ngọc lục bảo trị giá tới 17 tỷ USD theo thời giá hiện nay.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu hé lộ phương thức tìm ra kho báu 17 tỷ USD dưới đáy đại dương tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
robotkho báuđại dươngnghiên cứu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức