`

Lãnh đạo quận Ba Đình nói gì về vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên?

Thứ tư, 26/09/2018 | 19:32 GMT+7

Ngày 26/9, một lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định sẽ không để "chìm xuồng" vụ việc "bảo kê" được một số cơ quan báo chí phản ánh tại chợ đầu mối Long Biên (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết quận Ba Đình đã giao cơ quan công an và các bộ phận liên quan điều tra làm rõ vụ việc và có kết quả trước ngày 30/9.

"Khi có kết quả điều tra, UBND quận Ba Đình chắc chắn sẽ xử lý nghiêm khắc cá nhân, tổ chức vi phạm", Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình nhấn mạnh.

Các gian hàng hoa quả tại chợ Long Biên. (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cùng với các biện pháp kể trên, UBND quận còn chỉ đạo các ngành liên quan như Phòng Kinh tế, Tài chính-Kế hoạch, Thanh tra, UBND phường Phúc Xá và Ban Quản lý chợ xây dựng lại quy trình bốc dỡ hàng hóa trong thời gian tới.

Quận cũng đã chỉ đạo UBND phường Phúc Xá, Công an phường phối hợp với Ban quản lý chợ phát hiện hành vi lập bến bãi, thu tiền sai quy định, xử lý xe quá tải ra vào khu vực chợ Long Biên.

Nói về hình ảnh mà phóng viên ghi được tại chợ Long Biên, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: "Chúng tôi đã kiểm điểm nghiêm túc và tới đây có hình thức kỷ luật không chỉ đối với cá nhân sai phạm mà cả đơn vị quản lý cá nhân đó. Dù là đơn vị tự chủ nhưng có sai phạm mà không chịu khắc phục thì mức độ xem xét sẽ nặng hơn."

Đề cập đến tính phức tạp của chợ Long Biên, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết Long Biên là chợ đầu mối, có số lượng lớn hàng hóa từ nhiều tỉnh thành, thời gian tập trung vào đêm và sáng sớm. Ủy ban Nhân dân quận đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại chợ Long Biên.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Long Biên là chợ loại 2 thuộc đơn vị sự nghiệp có thu, tự chủ 100% tài chính; tự chịu trách nhiệm mọi hoạt động.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) trả lời báo chí ngày 26/9 về việc thu phí, thu giá, 'bảo kê' tại chợ Long Biên. (Ảnh Nguyễn Dũng/Vietnam+)

Trong thời gian tới, UBND quận sẽ sắp xếp lại bộ máy để chợ hoạt động có hiệu quả hơn, đảm bảo các tiểu thương được kinh doanh trong môi trường lành mạnh, an toàn.

Sau khi một số cơ quan báo chí nêu có việc bảo kê, thu tiền sai quy định với số tiền lớn không hóa đơn, chứng từ tại chợ Long Biên, ngày 24/9, Ban quản lý chợ Long Biên đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với hai cá nhân vi phạm nội quy, quy định.

Hai cá nhân bị tạm đình chỉ công việc là ông Nguyễn Thanh Hải và ông Nguyễn Mạnh Long, nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2. Thời gian tạm đình chỉ là 10 ngày làm việc kể từ khi quyết định được ban hành.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo quận Ba Đình nói gì về vụ "bảo kê" tại chợ Long Biên? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chợ Long BiênHà nộilãnh đạoBảo kê
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức