`

Lễ hội Đền Hùng 2018: Du khách mặc phản cảm bị "tuýt còi"

Thứ ba, 24/04/2018 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngày 24/4, có khá nhiều du khách do mặc trang phục chưa nghiêm túc bị lực lượng công an cấm lên các Đền Hùng bái Tổ.

Theo ghi nhận, vào trưa nay (24/4), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, Phú Thọ), rất đông người dân từ khắp các địa phương đã nườm nượp đổ về đây dâng hương hoa tưởng nhớ tới các Vua Hùng.

Tại khu vực cổng chính lên các Đền của Khu di tích lịch sử Đền Hùng, hàng loạt du khách do mặc váy ngắn, quần ngố, trang phục chưa nghiêm túc, đã bị lực lượng an ninh nhắc nhở, yêu cầu không được lên các Đền dâng hương bái Tổ.

Nhiều du khách mặc phản cảm đã bị lực lượng an ninh nhắc nhở, yêu cầu không lên các Đền bái Tổ. Ảnh: Báo Tri thức trực tuyến

Ngay sau đó, một số người quyết định đi về hoặc đi tham quan các khu vực khác xung quanh. Nhưng hầu hết mọi người quay lại tìm mua khăn chống nắng để quấn kín chân, bất kể là nam hay nữ.

Tuy nhiên, lực lượng công an chỉ kiểm soát lối vào cổng. Nhiều người sau khi tham quan đền xong liền cởi phăng cúc áo.

Bên cạnh đó, việc đốt hương ở khu di tích đền Hùng vẫn còn nhiều bất cập. Dù đã được nhắc nhở chỉ đốt một nén nhưng nhiều người vẫn đốt cả bó hương, cắm hàng chục nén vào mỗi bát. Việc cắm số lượng hương quá lớn khiến việc dọn dẹp gặp nhiều khó khăn. Ông Trần Quang Tám, một người cao tuổi ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, Phú Thọ, cho biết trong vài năm gần đây công việc của ông diễn ra liên tục cả ngày, cả đêm từ mùng 1 Tết đến nay để dọn dẹp que hương.

Chỉ đốt một nén nhưng nhiều người vẫn cắm hàng chục nén vào mỗi bát. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Liên quan đến Lễ hội Đền Hùng 2018, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 - cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho ngày Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày mai 10/3 âm lịch (25/4) đã hoàn tất. Các hoạt động trong ngày mai đã được Ban Tổ chức tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng dâng hương tưởng nhớ tới các Vua Hùng.

Ông Hà Kế San khẳng định Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ không có cảnh chen lấn xô đẩy. Ảnh: báo Dân trí

"Vấn đề mà tỉnh Phú Thọ quan tâm nhất trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng là công tác đảm bảo an ninh, chúng tôi đã bố trí nhiều vòng an ninh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân về đây dâng hương tưởng nhớ tới các Vua Hùng" - ông San nói.

Trước câu hỏi về việc liệu có có nguy cơ "thất thủ" trong ngày mai (10/3 âm lịch - ngày chính Giỗ), vì lượng người được dự báo sẽ đổ về Đền Hùng rất đông, ông San khẳng định với các phương án đã được áp dụng từ năm 2017 sẽ không thể xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực cổng lên các đền.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lễ hội Đền Hùng 2018: Du khách mặc phản cảm bị "tuýt còi" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Lễ hội Đền Hùng 2018mặc phản cảmDu khách
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức